Đại gia Việt chi tiền tỷ chơi trầm hương để tăng cường sinh lực

VOV.VN - Không ít đại gia bỏ cả đống tiền tìm mua các loại trầm hương để làm vật phẩm phong thủy hay lời truyền giúp tăng cường sinh lực...

Một vị đại gia ở Hà Nội hiện sở hữu một bộ sưu tập các sản phẩm mỹ nghệ được chế tác từ trầm hương, giá của những sản phẩm này khá đắt đỏ. 

Bức tượng Phật được điêu khắc từ trầm hương và chiếc vòng tay làm bằng trầm. Bức tượng Phật làm từ trầm này được “định giá” 15 nghìn USD, còn chiếc vòng tay làm từ trầm là hàng “thửa” từ trầm hương loại một có giá hơn chục triệu đồng.

Các vị đại gia luôn hứng thú với việc săn tìm “biệt dược phòng the”. Đó là hút trầm hương chưa qua chế biến. Nhiều người cho rằng hút trầm hương có thể giúp người yếu sinh lý cải thiện rõ rệt khả năng đàn ông cả về số lượng lẫn chất lượng… 

Một loại trầm khác phải kể đến là dó trầm. Nghề chế tác dó trầm chỉ mới manh nha 10 năm trở lại đây, rồi bỗng chốc thành “đồ quý” khi các thương lái săn đón.

Tại hộ gia đình anh Lê Văn Thọ và chị Võ Thị Nga, xã Phúc Trạch, những gốc trầm đã được chế tác bày trong nhà rất lạ mắt và kỳ thú. Theo gia chủ, khối tài sản với hàng trăm món dó trầm đã chế tác có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo quan niệm của người dân địa phương, các vật phẩm dó trầm đắt giá được coi như món quà quý biếu tặng bơi quan niệm đưa dó trầm về trưng bày trong nhà vào năm mới với sẽ mang lại may mắn, rước lộc vào nhà.

Để mua một cặp dó trầm đã qua “sơ chế” giá rẻ nhất cũng 10 triệu đồng, muốn cây cao lớn, có thế đẹp, nhiều dó thì phải từ 50-100 triệu đồng, đó là chưa nói đến những cây được gọi là "cây gia bảo" lên đến nửa tỷ đồng" – chị Võ Thị Nga (Phúc Trạch, Hương Khê) chia sẻ.

Kiệt tác "cây gia bảo" dó trầm này được chủ nhà Lê Văn Thọ xã hương Khê ra giá nửa tỷ đồng.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn tượng với 100 chiếc quạt trầm hương dành tặng đại biểu APEC 2017

VOV.VN - Những chiếc quạt trầm hương được UBND tỉnh Khánh Hòa lựa chọn để tặng đại biểu APEC 2017 được kì vọng sẽ mang nét văn hóa của Việt Nam đến thế giới.

Khát vọng đưa trầm hương Việt Nam ra thế giới

VOV.VN - Những năm gần đây, thương hiệu Trầm hương Khánh Hòa đang phát triển mạnh và thâm nhập ngày càng sâu vào nhiều thị trường quốc tế lớn.

Dó trầm giúp hàng trăm nông dân Hà Tĩnh thành tỷ phú

Cây dó trầm là nguồn thu nhập chính và là loại cây giúp hàng trăm nông dân huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thoát nghèo và trở thành tỷ phú.

Chuỗi sản phẩm trầm hương Việt gây ấn tượng với thị trường quốc tế

VOV.VN - Thương hiệu trầm hương Khánh Hòa đang tạo được ấn tượng tốt với hàng loạt thị trường lớn trên quốc tế như Trung Quốc, Dubai, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tin cùng chuyên mục