Đảm bảo ổn định điện phục vụ Hội nghị APEC 2017

VOV.VN - Công ty truyền tải điện 2 xây dựng các phương án tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ Hội nghị APEC 2017 bao gồm các Hội nghị quan trọng diễn ra tại nhiều tỉnh, thành phố và trọng tâm là Tuần lễ cấp cao tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong tháng 11/2017, căn cứ các chỉ đạo của EVN và EVNNPT, Công ty truyền tải điện 2 (PTC2) đã thành lập ngay Ban chỉ đạo cấp điện APEC 2017 và lập phương án chi tiết tăng cường vận hành đảm bảo cung ứng điện.

Theo đó, PTC2 đã triển khai nhiều giải pháp, cũng như chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo các trạm biến áp và đường dây 220kV, 500kV kết dây theo đúng phương thức vận hành của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia và Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung.

dam bao on dinh dien phuc vu hoi nghi apec 2017 hinh 1
Kiểm tra phụ tải đảm bảo điện được cung cấp ổn định trong dịp APEC.
Đảm bảo phương thức kết dây của các ngăn lộ trung áp cấp cho phụ tải, các ngăn lộ 110kV, máy biến áp 110kV tại các trạm biến áp 220kV, 500kV thuộc PTC2 theo đúng yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung.

PTC2 không thực hiện các công tác trên lưới gây ảnh hưởng đến khu vực có yêu cầu đảm bảo điện; Không thực hiện các công tác khác không phải cắt điện nhưng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến khu vực đảm bảo cung cấp điện APEC 2017, các công tác yêu cầu bắt buộc phải thực hiện cần có biện pháp thi công đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn cung cấp điện.

Nhân viên vận hành các ca trực tại các Trạm biến áp thông báo kịp thời cho các cấp điều độ thời điểm, thời gian và mức độ đầy, quá tải các đường dây và máy biến áp. Kiến nghị điều chỉnh phương thức vận hành và báo cáo kịp thời trực ban Điều độ Công ty để đảm bảo vận hành an toàn thiết bị.

PTC2 đã giả định 6 tình huống để xử lý sự cố điện, quán triệt tinh thần làm việc, nhận thức được tầm quan trọng cho từng cán bộ công nhân vận hành từ đường dây, trạm biến áp cũng như tất cả các cán bộ tham gia trong dây chuyền sản xuất phải thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, tuân thủ quy trình, quy định vận hành.

Phối hợp với chính quyền địa phương, phòng Bảo vệ an ninh - Kinh tế, các lực lượng bảo vệ phổ biến và hướng dẫn công tác bảo vệ đảm bảo an toàn cho đường dây đến từng người dân sống gần khu vực đường dây. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ công trình lưới điện cao áp bằng nhiều hình thức như: phát tờ rơi, băng rôn tuyên truyền kết hợp loa phát thanh trên xe di động khi đi thực hiện công việc hàng ngày./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600