Đàm phán thương mại Mỹ - Trung dự kiến nối lại vào ngày 10/10

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung dự kiến nối lại vào ngày 10/10

VOV.VN - Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dự kiến nối lại trong hai ngày (10 - 11/10) tại Thủ đô Washington, Mỹ.

Thông tin này được ba người gần gũi với các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiết lộ với hãng tin CNBC. Một trong ba người cho biết, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn đàm phán đến từ Bắc Kinh.

Trong khi đó, cả Nhà Trắng, Bộ Tài chính và Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã từ chối trả lời những yêu cầu bình luận của hãng CNBC trước khi công bố chính thức.

dam phan thuong mai my - trung du kien noi lai vao ngay 10/10 hinh 1
Đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dự kiến nối lại trong hai ngày, 10 - 11/10. (Ảnh: ShutterStock)

Trước đó, các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán thương mại, vốn lâm vào bế tắc từ tháng 5 năm nay, sẽ được nối lại trong tháng sau.

Những tuần gần đây, cả hai bên đã chứng tỏ thiện chí trước khi vòng đàm phán cấp cao tiếp theo diễn ra. Trong diễn biến mới nhất, phát biểu với các phóng viên hôm qua, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này đã mua một “lượng đáng kể” đậu nành và thịt lợn của Mỹ.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu trước toàn thể Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 24 tháng 9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định rằng ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” với Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close