Đàn lợn 556.000 con, đảm bảo nguồn cung cho người dân Sơn La

VOV.VN - Đàn lợn hơi của Sơn La hiện có 556.000 con, sẽ đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu thực phẩm của người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhất là bình ổn giá, phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các ngành liên quan như: Sở Công thương, Sở nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Sở Tài chính... thực hiện nghiêm túc yêu cầu này. Theo đó, các mặt hàng lương thực, thực phẩm đã được chuẩn bị và cung cấp đầy đủ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Các mặt hàng phục vụ tiêu dùng nhân dân được bày bán đa dạng.

Riêng mặt hàng thịt lợn, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, nên đến nay giá lợn hơi đang ở mức cao 86.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Trước tình hình giá lợn hơi tăng cao, Sở đã phối hợp với các đơn vị chăn nuôi lớn của tỉnh tham gia tích cực công tác bình ổn giá, đó là việc hạ giá thành sản phẩm lợn hơi xuống còn 75.000 đồng/kg. Các đơn vị chăn nuôi lớn này sẽ cung ứng ra thị trường lứa lợn đã đảm bảo xuất chuồng, trọng lượng mỗi con 1,2 tạ. Đàn lợn hơi của Sơn La hiện có 556.000 con, sẽ đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu thực phẩm của người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Giá thịt lợn hơi được bình ổn giá xuống còn 75.000 đồng/kg.

Về dịch tả lợn Châu Phi, hiện nay trên địa bàn Sơn La chỉ còn duy nhất 1 xã ở huyện Sông Mã chưa qua 30 ngày, còn lại tất cả các xã đã qua 30 ngày không có dịch. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chỉ đạo các địa phương hết dịch sẽ bắt đầu tái đàn để kịp thời phục vụ nhu cầu cung cấp thực phẩm cho thị trường./.


Tuyết Lan/VOV- Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Đề nghị sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn để bình ổn giá

VOV.VN - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đề nghị Bộ Tài chính xem xét, sớm có chính sách giảm thuế nhập khẩu thịt lợn để bình ổn giá.

Thủ tướng yêu cầu sớm giảm giá thịt lợn

VOV.VN -Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình giá thịt lợn.

Nhập khẩu thịt lợn: Có bình ổn được giá?

VOV.VN - Đại diện Bộ NN&PTNT cho rằng, cần nhập khẩu thịt lợn để có những đối tượng sản phẩm khác nhau, đem lại sự phù hợp về mặt thị hiếu cho người dân.

Tin cùng chuyên mục