Đề nghị công bố tên 2 doanh nghiệp bán xăng dầu kém chất lượng

Đề nghị công bố tên 2 doanh nghiệp bán xăng dầu kém chất lượng

VOV.VN - Dư luận tại tỉnh Tiền Giang đề nghị ngành chức năng công bố tên và xử lý nghiêm 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kém chất lượng.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 9 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang) phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang) kiểm tra đột xuất và lấy 5 mẫu xăng RON 95-III của 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Tiền Giang.

Qua kiểm nghiệm của cơ quan chuyên môn cho thấy, cả 5 mẫu đều có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Cụ thể, tổng hàm lượng kim loại (Fe, Mn) vượt từ 170% - 270% so với mức quy định; số lượng hàng hóa vi phạm hơn 8.000 lít, với tổng giá trị vi phạm hơn 160 triệu đồng. Vụ việc đang được Cục quản lý thị trường hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định trong kinh doanh xăng dầu.

de nghi cong bo ten 2 doanh nghiep ban xang dau kem chat luong hinh 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm các mẫu xăng tại đơn vị kinh doanh tại Tiền Giang. (Ảnh: Báo Công Thương)

Trao đổi với phóng viên VOV về danh tính của 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kém chất lượng, sáng 5/11, bà Lưu Thị Phụng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang cho biết, lãnh đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng có báo cáo vấn đề này tại họp giao ban. Tuy nhiên, Chi Cục chỉ là đơn vị phối hợp, Cục quản lý thị trường Tiền Giang là đơn vị chủ trì nên mới có chức năng cung cấp thông tin báo chí.

Về vụ việc này, ông Huỳnh Văn Nguyện, Cục phó Cục quản lý thị trường cho biết, ông chỉ là người tham mưu, giúp việc cho Cục trưởng nên không có quyền phát ngôn cho báo chí. Chỉ có Cục trưởng mới có quyền phát ngôn về vấn đề này.  

Nhưng đến nay, Cục quản lý thị trường Tiền Giang chưa được bổ nhiệm chức danh Cục trưởng (!). Riêng ông Võ Hùng Hài, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 09 (Cục quản lý thị trường Tiền Giang) - đơn vị trực tiếp dẫn đoàn đi kiểm tra, lấy mẫu xăng đi kiểm nghiệm có sai phạm này thì từ chối cung cấp thông tin cho PV vì lý do "chỉ được làm chứ không được nói".

Dư luận tại tỉnh Tiền Giang đề nghị ngành chức năng phải công bố tên 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu kém chất lượng và xử lý  kiên quyết các trường hợp vi phạm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close