7.000 căn hộ cho người thu nhập thấp ở Bình Định vào năm 2020

VOV.VN - Tỉnh Bình Định tỉnh phấn đấu đến năm 2020 xây dựng hơn 7.000 căn hộ cho cán bộ, hộ nghèo và người lao động có thu nhập thấp.

Đến thời điểm này, tỉnh Bình Định đã xây dựng được trên 5.000 căn hộ thu nhập thấp. UBND tỉnh ưu tiên bố trí cho đối tượng được địa phương thu hút về công tác như bác sĩ, kỹ sư công nghệ cao…

Hiện, nhu cầu về nhà ở tại tỉnh Bình Định vẫn rất lớn. Qua khảo sát sơ bộ, tổng số hộ thu nhập thấp khu vực đô thị là 28.000 hộ, trong đó có hơn một nửa số hộ có nhu cầu về nhà ở. Dự kiến, đến năm 2020, khu vực đô thị của tỉnh Bình Định cần khoảng 40.000 căn hộ.

Một dự án nhà ở xã hội được xây dựng từ năm 2016 ở tỉnh Bình Định.

Theo Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, việc huy động xã hội hóa xây dựng nhà ở xã hội là nhu cầu cấp thiết.

"Mục tiêu đến 2020, chúng tôi xây dựng trên 7.000 căn hộ cho người thu nhập thấp. Tiếp tục quy hoạch một số khu nữa để bảo đảm nhu cầu về nhà ở tối thiểu cho người thu nhập thấp và các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách. Chúng tôi đã ban hành quy chế rất chặt chẽ trên cơ sở vừa làm vừa rút kinh nghiệm và đưa ra các thang điểm ưu tiên từ trên xuống dưới để bảo đảm những đối tượng thực sự khó khăn về nhà ở được ưu tiên để mua nhà ở. Tiếp đến là những đối tượng mà tỉnh đang thu hút như bác sĩ, giáo viên có trình độ", ông Dũng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cán bộ ở Bà Rịa Vũng Tàu nghỉ việc vì thu nhập thấp

VOV.VN -Thu nhập giảm khiến cuộc sống của những cán bộ không chuyên trách gặp nhiều khó khăn, buộc họ phải nghỉ việc, tìm công việc mới.

Nguồn cung nhà ở cho người thu nhập thấp giảm mạnh

VOV.VN - Thị trường bất động sản sụt giảm lớn về sản phẩm nhà ở vừa túi tiền nên thị trường đang phát triển lệch về phía bất động sản cao cấp.

Chung cư thu nhập thấp nhưng toàn người giàu ở?

VOV.VN - Dự án chung cư Long Thịnh (Bình Định) dành cho người thu nhập thấp. Thế nhưng, gần một nửa trong 480 hộ sống trong chung cư này đã mua sắm ôtô.

Tin cùng chuyên mục