Bất động sản 2019: Căn hộ hạng trung và nhà đất sẽ chiếm ưu thế?

Bất động sản 2019: Căn hộ hạng trung và nhà đất sẽ chiếm ưu thế?

VOV.VN - Căn hộ hạng trung bình và nhà đất sẽ là các dự án được các nhà đầu tư bất động sản tập trung phát triển trong năm 2019.

Ông Henry Chin, Trưởng Bộ phận nghiên cứu CBRE khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, các yếu trong khu vực cũng sẽ có tác động nhất định đến thị trường bất động sản Việt Nam. Xu hướng dịch chuyển mấy năm gần đây cho thấy Việt Nam đã lọt vào đích ngắm của nhiều nhà đầu tư với nhiều lợi thế được xem là ưu điểm để có thể cạnh tranh. Điển hình là trong phân khúc bất động sản cho thuê, mặt bằng thương mại, nhà xưởng...

Những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến các tập đoàn, nhà đầu tư trên thế giới hướng tới các khu vực đầu tư mới như Đông Nam Á và Việt Nam. Đây là tiền đề tốt cho phát triển của bất động sản công nghiệp. Kinh tế tăng trưởng ổn định, lạm phát được kiểm soát sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trên tất cả các phân khúc vào năm 2019.

bat dong san 2019: can ho hang trung va nha dat se chiem uu the? hinh 1
Phân khúc căn hộ hạng trung và nhà đất sẽ chiếm ưu thế trong năm 2019.

Theo số liệu của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong năm 2018 là 29.840 căn, gần bằng nguồn cung của thị trường TPHCM. Giá bán giảm 2% so với 2017, khoảng 1.300 USD/m2 ở thị trường sơ cấp. Nguồn cung ở các phân khúc: hạng sang, cao cấp, trung cấp và bình dân đều giảm so với năm trước đó. Trong đó, không có dự án hạng sang được mở bán.

Giá bán của các dự án cao cấp giảm khoảng 1,1% tính theo năm. Ngược lại, dự án căn hộ ở phân khúc trung cấp và bình dân thì có giá bán tăng là 1,3% và 3,2%. Từ năm 2015 - 2018, phân khúc căn hộ hạng trung tăng mạnh trên tổng nguồn cung căn hộ chào bán mới, từ 47% năm 2015 đã tăng lên 70% trong năm 2018. Giá của phân khúc này 1.000 - 1.250 USD/m2.

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc Nghiên cứu và TVPT của CBRE Việt Nam đánh giá, các dự án chung cư sau nhiều năm phát triển ở phía Tây đã có xu hướng lệch về phía Đông thành phố. Trong năm 2019, phân khúc căn hộ hạng trung vẫn chiếm ưu thế trên thị trường và căn hộ hạng trung với xu hướng cải tiến có nhiều những tiện ích như những căn hộ cao cấp.

Nhà đất và biệt thự trong năm 2018 có tổng nguồn cung mới đạt gần 2.600 căn, doanh số bán tại phân khúc này vượt số căn mở bản mới. Giá bán cũng tăng với sản phẩm biệt thự và nhà liền kề, đặc biệt ở các khu vực mới như quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, huyện Gia Lâm…

Trong năm 2019, thị trường sẽ tiếp tục đón những dự án lớn và cực lớn của các tập đoàn khác như Vingroup, Sun Group, TNR, MIK Group… với nhiều sản phẩm đa dạng và khác biệt. Tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam được đưa vào vận hành cũng sẽ là cú hích của hạ tầng giao thông để thị trường bất động sản khu vực Hà Đông phát triển và hình thành các xu hướng mới.

Các sản phẩm trung cấp sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với lượng mở bán lớn từ các khu đô thị. Khu vực phía tây, vẫn chiếm trên 50% lượng hàng mở bán nhưng ghi nhân phía Đông sẽ trở nên sôi động hơn với khoảng 30% lượng bất động sản mở bán mới trong năm 2019./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN