GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bất động sản bị ách tắc, HoREA muốn đối thoại với lãnh đạo TP HCM

VOV.VN - Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản, HoREA đã có văn bản kiến nghị lãnh đạo thành phố gặp đối thoại để tháo gỡ khó khăn.

Trước những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản đề nghị lãnh đạo thành phố gặp mặt đối thoại, cùng tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

HoREA cho biết, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2019, hiệp hội và các doanh nghiệp bất động sản đã rất lo ngại trước tình trạng nhiều dự án bất động sản bị ách tắc, không được xem xét, giải quyết kịp thời. Điều này sẽ làm cho nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở sẽ bị sụt giảm mạnh.

Trong khi đó, theo quan hệ cung - cầu, khi các dự án bất động sản bị ách tắc sẽ kéo theo việc tăng giá bất động sản, làm giảm cơ hội tạo lập nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp ở đô thị, tác động đến việc đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở.

bat dong san bi ach tac, horea muon doi thoai voi lanh dao tp hcm hinh 1
Trước những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản, HoREA đã có văn bản đề nghị lãnh đạo thành phố gặp đối thoại để tháo gỡ khó khăn.

Đồng thời, việc này cũng sẽ làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước từ bất động sản. Doanh nghiệp bị tăng chi phí, mất cơ hội kinh doanh, khó khăn chồng chất, thậm chí có nguy cơ bị phá sản. Môi trường kinh doanh bị suy giảm tính minh bạch, khó đoán định và có thể làm tăng tính rủi ro cho doanh nghiệp do đã có nhiều dự án bị xem xét xử lý lại (hồi tố).

"Hiệp hội đang kính đề nghị Thường trực Thành ủy TPHCM, Thường trực UBND thành phố xem xét, bố trí lịch "Hội nghị Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, làm việc với doanh nghiệp bất động sản" với khung thời gian từ 13h30 - 17h, ngày 10/4. Địa điểm diễn ra hội nghị tại Trung tâm Hội nghị thành phố số 272 Võ Thị Sáu, quận 3", HoREA cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

HoREA cho biết sẽ mời lãnh đạo thành phố, các Sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, Ban Chấp hành Hiệp hội và khoảng 200 doanh nghiệp bất động sản tới tham dự hội nghị.

Trước đó, HoREA đã có văn bản bày tỏ lo ngại về thị trường bất động sản. HoREA kiến nghị UBND TPHCM và Thanh tra Chính phủ khẩn trương xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý đối với hơn 100 dự án đang bị "đóng băng" chờ rà soát, thanh tra nói trên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay sau khi nhận được văn bản kiến nghị của HoREA, UBND TPHCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở ngành liên quan thông báo đến chủ đầu tư của 124 dự án đã bị tạm ngưng triển khai trước đây. Theo đó, các dự án này được "cởi trói" và tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Cái kết đắng của người đàn bà giết chồng bằng lá ngón

VOV.VN - Nghi ngờ chồng chuyển tiền cho con riêng, Bùi Thị Hoa to tiếng cãi vã, sau đó đầu độc chồng bằng lá ngón khiến nạn nhân tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP