Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam phụ thuộc 90% khách Trung Quốc và Nga

VOV.VN - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có rất nhiều cơ hội, nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro, phụ thuộc lớn vào nguồn khách Trung quốc và Nga...

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam chưa đồng bộ, tính liên kết chưa cao. Đó là nhận định của nhiều đại biểu tại toạ đàm "Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: cơ hội, rủi ro" được tổ chức sáng 23/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

bat dong san nghi duong chua dong bo tinh lien ket chua cao hinh 1
 Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam phát biểu tham luận tại toạ đàm (Ảnh: Duy Phương)

Tại buổi toạ đàm, nhiều đại biểu nhận định: Việt Nam có những điều kiện tự nhiên rất tốt để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, du lịch Việt Nam nói chung và những khu vực phát triển du lịch nghỉ dưỡng nói riêng, chưa đầu tư đồng bộ, phần nhiều chỉ dựa vào những lợi thế mang tính tự nhiên.

Các chuyên gia cho rằng: Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gần đây được nhắc đến tại một số nơi như Quảng Ninh, Quảng Bình, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hay Quy Nhơn liên tiếp đón nhận các dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro, chẳng hạn Việt Nam đang phụ thuộc lớn vào hai nguồn du lịch là Trung quốc và Nga, chiếm đến 80-90%. Cần thu hút khách du lịch đến từ các nước khác nhiều hơn nữa.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, chủ đầu tư thay vì chay đua theo đám đông, phong trào tạo nên sự dư thừa cung thì nên tập trung vào các mô hình sản phẩm phù hợp thực tế nhu cầu thị trường. Chẳng hạn mô hình giới hạn dịch vụ, khi đi du lịch người dân họ chỉ cần đơn giản là giường để ngủ, không cần quá nhiều thứ. Do đó, các mô hình mới, phù hợp nhu cầu thực người dân là quan trọng.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam cho biết, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam chưa hề đồng bộ, ví dụ như thế giới có các loại hình du lịch hội nghị, du lịch mua sắm, du lịch chữa bệnh, du lịch chăm sóc sắc đẹp… nhưng Việt Nam hoàn toàn thiếu.

Thái Lan đã hoàn thiện điều này ít nhất 10 – 20 năm trước. Ở Phuket có những sản phẩm bộ trợ tốt, những sản phẩm đó được quy hoạch rất hài hoà với các sản phẩm nghỉ dưỡng khác, mang đến bức tranh tổng thể đa dạng, độc đáo cho khách du lịch. Đây là điều mà doanh nghiệp bất động sản Việt Nam cần lưu tâm, bà Dung nhấn mạnh./.

Duy Phương/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x