Chưa chốt thời điểm về chính sách bồi thường khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

Chưa chốt thời điểm về chính sách bồi thường khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, thành phố vẫn đang giải quyết vấn đề chính sách bồi thường cho người dân khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm.

Dự kiến, việc bồi thường cho người dân ở khu 4,3 ha sẽ được đưa ra bàn tại kỳ họp bất thường của HĐND TPHCM. Tuy nhiên, cuộc họp này đến nay vẫn chưa xác định được khoảng thời gian cụ thể. Theo ông Võ Văn Hoan, tiến độ về chính sách bồi thường đến nay đã đạt được 90%. Còn thông tin người dân Thủ Thiêm khiếu nại 5 khu phố (thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm thì việc này Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TPHCM và đang chờ ý kiến kết luận.

“Chính sách của 4,3 ha đã xác định rồi nhưng cái đó phải củng cố thật chặt, xin ý kiến các cơ quan để tránh xảy ra bức xúc. Còn những việc liên quan đến 5 khu phố của 3 phường thì đang làm hồ sơ báo cáo lên” - ông Võ Văn Hoan nói.

chua chot thoi diem ve chinh sach boi thuong khu 4,3ha o thu thiem hinh 1
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi họp báo Thủ Thiêm ngày 14/8.

Đối với số tiền 38.000 tỷ đồng (nguồn kinh phí đã được TPHCM phê duyệt để chi trả cho công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) ông Võ Văn Hoan cho biết, Chính phủ đã giao các cơ quan kiểm toán làm việc.

Trước đó, tại buổi họp báo về Thủ Thiêm cách đây hơn một tháng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cũng đã khẳng định việc xác lập ranh quy hoạch khu 4,3 ha áp dụng theo phương pháp tính có lợi cho người dân để đảm bảo quyền lợi khi bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Theo đó, TPHCM áp dụng hệ số quy đổi đất có lợi cho người dân và giá bồi thường theo giá hiện tại chứ không phải 5-10 năm trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close