TPHCM sai sót lớn trong dự án BT 4 đường Khu đô thị Thủ Thiêm

TPHCM sai sót lớn trong dự án BT 4 tuyến đường Khu đô thị Thủ Thiêm

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan thừa nhận thành phố có sai sót lớn trong dự án BT 4 tuyến đường...

Dự án 4 tuyến đường tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 được thành phố giao cho một Công ty cổ phần đầu tư bất động sản xây dựng có tổng chiều dài 11,9 km với mức đầu tư 12.000 tỷ đồng. Dự án này được ông Tất Thành Cang ký giao cho công ty này theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng).

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận trong thời gian làm Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải TPHCM, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt và ký tắt hợp đồng dự án này.

tphcm sai sot lon trong du an bt 4 duong khu do thi thu thiem hinh 1
TPHCM sai sót lớn trong dự án BT 4 đường Khu đô thị Thủ Thiêm. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, trong Kết luận số 1037 của Thanh tra Chính phủ, việc thành phố phê duyệt dự án và tổng mức đầu tư là 12.000 tỷ khi chưa làm rõ ý kiến của các sở, ngành liên quan là không đúng quy định. Thậm chí thành phố phê duyệt một số khoản về giá nhân công, vật tư thiết bị… không đúng quy định với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng.

Cũng trong Kết luận số 1037 của Thanh tra Chính phủ, thành phố còn thực hiện không đúng quy định pháp luật khi ký hợp đồng BT với Công ty cổ phần bất động sản khi chưa có chứng thư thẩm định giá, chưa có quyết định phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất mà đã xác định giá trị quyền sử dụng đất các khu đất đối ứng để thanh toán hợp đồng BT là 12.000 tỷ đồng. Điều này dẫn đến chênh lệch giảm tiền sử dụng đất 3.900 tỷ đồng so với giá trị được thẩm định, phê duyệt trước đó, nguy cơ thiệt hại ngân sách Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close