Cò đất tung tin đồn thất thiệt để thổi giá đất, trục lợi cá nhân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cò đất tung tin đồn thất thiệt để thổi giá đất, trục lợi cá nhân

VOV.VN - Thị trường BĐS xuất hiện các nhóm đầu cơ, cò đất tung tin đồn thất thiệt để thổi giá đất, trục lợi cá nhân, gây ra nhiều hệ lụy cho các nhà đầu tư.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, năm 2018, Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Trong quý 1 năm nay, đã có 4,5 triệu lượt khách nước ngoài đến Việt Nam, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi năm, Việt Nam cũng có khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa. Việc cải thiện cơ sở hạ tầng, chính sách của Chính phủ đang thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này, trong đó có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, hàng chục nghìn căn hộ Condotel, biệt thự ven biển đang được xây dựng và bàn giao. Những địa phương có thế mạnh về du lịch biển như: Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. 

co dat tung tin don that thiet de thoi gia dat, truc loi ca nhan hinh 1
Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển. (Ảnh minh họa: KT)

Các chuyên gia trong buổi hội thảo "Xu hướng và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nửa cuối 2019" diễn ra tại Hà Nội sáng nay (15/5) nhận định, với sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kinh tế du lịch và sự tăng lên không ngừng của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam đang có nhiều cơ hội mới và có thể là "con gà đẻ trứng vàng" trong thời gian tới.

Mặc dù đang có nhiều tiềm năng để phát triển và hiện diện trên bản đồ thế giới như một điểm đến hấp dẫn, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn nhiều vấn đề khiến các nhà đầu tư băn khoăn. Các chuyên gia cho rằng, những vấn đề cần được khắc phục như: một số chính sách cho khách du lịch người nước ngoài chưa thực sự thuận lợi. Thị trường đang thiếu các sản phẩm nghỉ dưỡng mang lại sự khác biệt, độc đáo. Việc một số dự án đưa ra mức cam kết lợi nhuận quá cao nhưng chỉ mang tính quảng cáo, khó thực hiện được cam kết, trong khi chế tài xử lý chưa rõ ràng.

Đáng chú ý, sự xuất hiện các nhóm đầu cơ, cò đất tung tin đồn thất thiệt để thổi giá đất, trục lợi cá nhân cũng gây ra nhiều hệ lụy cho các nhà đầu tư.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
co dat tung tin don that thiet de thoi gia dat, truc loi ca nhan hinh 2
Nhóm đầu cơ, cò đất "thổi" giá đất nền tại một số thành phố giàu tiềm năng du lịch. (Ảnh minh họa)

 Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam lưu ý: Hiện nay, chính sách đang có vấn đề như pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa được tháo gỡ. Nhiều chính sách để phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang có vấn đề, để cho nhiều dự án chậm tiến độ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Chúng ta chỉ cần điều chỉnh sớm và đúng về chính sách, thì thị trường bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có rất nhiều tiềm năng để phát triển", ông Đính nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP