Thị trường trầm lắng, đấu giá đất ở thành phố Sơn La gặp khó khăn

Thị trường trầm lắng, đấu giá đất ở thành phố Sơn La gặp khó khăn

VOV.VN - Trong bối cảnh thị trường bất động sản trên địa bàn trầm lắng, việc tổ chức đấu giá đất tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đang gặp khó khăn.

Tại phiên đấu giá vừa qua tại lô 4B kè Suối Nặm La, trong số 22 thửa, chỉ có 7 thửa được giao dịch. Giá khởi điểm là 16 triệu đồng/m2 và đã được điều chỉnh đấu giá lần 2.

Nguyên nhân là do thời gian gần đây, quỹ đất được mở rộng khắp thành phố, trong khi nhu cầu về đất ở của người dân giảm mạnh; cùng lúc chủ đầu tư là doanh nghiệp và trung tâm phát triển quỹ đất mở phiên đấu giá quyền sử dụng đất…

thi truong tram lang, dau gia dat o thanh pho son la gap kho khan hinh 1
Thị trường trầm lắng, đấu giá đất ở thành phố Sơn La gặp khó khăn.

Bà Nguyễn Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Sơn La cho biết: Từ năm 2017 đến nay, thành phố đã tổ chức 16 phiên đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số 214 thửa đất, tổng diện tích gần 22.000 m2, tổng số tiền thu được hơn 262 tỷ đồng.

“Mục đích chính của việc bán đấu giá quyền sử dụng đất là tạo nguồn thu cho thành phố để có nguồn lực tái tạo đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật nâng cao chất lượng cuộc sống cho bà con nhân dân trên địa bàn thành phố. Thứ hai là việc thu hồi các khu đất hoàn hóa, xen kẹt, sử dụng không đúng mục đích, không hiệu quả của các cá nhân” - bà Hương nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close