GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cơ quan chức năng liên tiếp cảnh báo Công ty Alibaba

VOV.VN - Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã xác minh và có văn bản cảnh báo việc nhóm Công ty Alibaba có biểu hiện không minh bạch.

Các cơ quan chức năng của TP HCM đang vào cuộc làm rõ những thông tin sai sự thật của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM (gọi chung là nhóm Công ty Alibaba).

Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã xác minh và có văn bản cảnh báo việc nhóm Công ty Alibaba có biểu hiện không minh bạch. Nhóm công ty này thu tiền đặt chỗ của khách hàng tại các dự án đất nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý, chưa đủ điều kiện huy động vốn khi bán nền nhà hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch khu đô thị. Cụ thể nhất là tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ chi (TP HCM) và khu vực Long Thành (tỉnh Đồng Nai).

co quan chuc nang lien tiep canh bao cong ty alibaba hinh 1
Ảnh minh họa/cafef

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết: "Hiệp hội một lần nữa xin được cảnh báo Công ty Alibaba không có quyền huy động vốn dù là ở hình thức đặt chỗ. Những thông tin này để chúng ta đừng sập bẫy đối với một công ty đang có hành vi huy động vốn trái phép đối với dự án hiện đang nằm trong địa bàn trọng điểm của thành phố”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cũng có thông báo khẩn vào ngày 20/11 lưu ý người dân cảnh giác trước hành vi rao bán dự án nhưng chưa đầy đủ thủ tục cần thiết của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM (vốn chung một đơn vị điều hành).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, mặc dù thành phố đang kêu gọi đầu tư nhưng nhóm Công ty Alibaba đã tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII-3, có diện tích 97,58 ha, thuộc khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhóm công ty này còn rao bán rầm rộ hàng chục khu đất trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Những khu đất trên đều nằm trong khu vực cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được kiểm tra, nghiệm thu./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP