Cử tri Thủ Thiêm muốn được trả lại đất đã thu hồi chưa đúng

VOV.VN -Cư tri Thủ Thiêm mong muốn, thành phố nên trả lại cho dân đất thu hồi chưa đúng trình tự, thủ tục và đất 160 ha đất giao cho doanh nghiệp để tái định cư.

Sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2. Tại buổi tiếp xúc, vấn đề về 4,3 ha tại khu đô thị mới Thủ Thiêm được đa số cử tri đặt ra. Cử tri tiếp tục đề nghị đưa vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội.

Nói đến Nghị quyết về chính sách bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho 331 hộ dân ở khu 4,3 ha mà HĐND TP HCM vừa thông qua ngày 6/10, cử tri Nguyễn Thị Phương Trang cho rằng, mặc dù thành phố khẳng định đã thực hiện phương án có lợi nhất cho người dân, nhưng điều mà cử tri Thủ Thiêm muốn là sự công bằng. Thành phố nên trả lại cho dân đất thu hồi chưa đúng trình tự, thủ tục và đất 160 ha đất giao cho doanh nghiệp để tái định cư.

Cử tri Nguyễn Hồng Quang bày tỏ mong muốn Đoàn ĐBQH thành phố giám sát việc thực thi Khu đô thị mới Thủ Thiêm... Ảnh: Zing.

Đề cập kỹ hơn về vấn đề này, cử tri Nguyễn Văn Thạch, ngụ phường Bình An thì từ thời khởi điểm xây dựng khu cư xá công nhân thì khu 4,3 ha gồm 363 hộ dân chứ không phải 331 hộ.

"4,3 ha đó là khi Thủ Đức tách ra làm ba quận, bàn giao diện tích 4,3 ha cho Công ty phát triển nhà ở Quận 2 thu tiền nhà” - cư tri Nguyễn Văn Thách cho biết.

Cử tri Ngô Nhật Minh, ngụ phường An Khánh bày tỏ bức xúc vì người dân khiếu nại 20 năm qua về khu 4,3 ha thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh nằm ngoài ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Cử tri Minh đề nghị các đại biểu đưa vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội; đồng thời đề nghị Chính phủ cần lập đoàn thanh tra liên ngành để giải quyết.

Cử tri Nguyễn Hồng Quang bày tỏ mong muốn Đoàn ĐBQH thành phố giám sát việc thực thi Khu đô thị mới Thủ Thiêm vì nó ảnh hưởng rất lớn, rất sâu trong đời sống của người dân.

Cử tri Nguyễn Hồng Quang nói: "Tôi yêu cầu Đại biểu Quốc hội cho tôi đối thoại về ranh 5 khu phố thuộc 3 phường. Thứ hai là chính sách đền bù cho người dân trong ranh quy hoạch và xác nhận tính pháp lý”.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết các kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH ghi nhận, tổng hợp và chuyển cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Đối với kiến nghị của cử tri về việc cần nâng cao vai trò, trách nhiệm và quyền của ĐBQH đủ để giải quyết được vấn đề cử tri quan tâm.

Bà Tâm cho rằng, cần phải được xem xét và được luật hoá cụ thể để đảm bảo quyền đó. Ngoài ra, bà Tâm cũng đề nghị UBND Quận 2 quan tâm, tạo điều kiện cho người dân Thủ Thiêm có được cuộc sống tạm cư ổn định, đảm bảo chất lượng sinh hoạt tối thiểu khi người dân đang chờ được giải quyết quyền lợi theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sáng nay, đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

VOV.VN - Các đại biểu sẽ bắt đầu nghe ý kiến cử tri vào lúc 8h sáng 7/10 tại Nhà thiếu nhi Quận 2, phường Bình Trưng Tây. 

Sắp công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

VOV.VN - Theo lãnh đạo TP HCM, sắp tới thành phố sẽ cùng Thanh tra Chính phủ trả lời về ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm cho người dân theo quy định.

Thanh tra CP sắp trả lời về ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm

VOV.VN - Sắp công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm, tăng trưởng tín dụng 9 tháng chậm lại... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Bồi thường bổ sung cho 311 hộ dân ở khu 4,3ha Thủ Thiêm

VOV.VN - TPHCM bồi thường cho người dân Thủ Thiêm; Giá xăng dầu tăng, nhiều tàu cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu phải nằm bờ… là những tin kinh tế nổi bật 24h qua. 

TPHCM thông qua chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm

VOV.VN - Quan điểm của thành phố là thực hiện chính sách theo hướng có lợi nhất cho người dân. Người dân có thể nhận bồi thường bằng tiền, bằng nhà tái định cư. 

Cử tri tiếp tục đề nghị đưa vấn đề Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội

VOV.VN - Cử tri cũng đồng thời đề nghị Chính phủ cần lập đoàn thanh tra liên ngành để giải quyết.

Tin cùng chuyên mục