Đà Nẵng Nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Đà Nẵng: Nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

VOV.VN - Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố sẽ giao đất sạch cho nhà đầu tư, đối với diện tích đất đảm bảo đủ điều kiện giao đất.

Đà Nẵng sẽ ưu tiên bố trí quỹ đất, giao đất, cho thuê đất, mặt nước tại khu, vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ các thủ tục giao đất, cho thuê đất, mặt nước.

Đây là khẳng định của chính quyền thành phố Đà Nẵng tại Hội thảo thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 15/12 tại Đà Nẵng.

da nang nhieu uu dai thu hut dau tu vao nong nghiep cong nghe cao hinh 1
Các nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi về đất đai theo quy định của chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn của Chính phủ. (Ảnh minh họa/KT)
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố sẽ giao đất sạch cho nhà đầu tư, đối với diện tích đất đảm bảo đủ điều kiện giao đất. Đối với trường hợp phải thực hiện thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND thành phố sẽ bố trí ngân sách để thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng hoặc ký kết thỏa thuận với nhà đầu tư ứng trước kinh phí thực hiện đề bù, giải phóng mặt bằng.

Số tiền ứng trước được khấu trừ vào tiền thuê đất. Thành phố cũng sẽ hỗ trợ 50% cho phí thực hiện thu hồi giải phóng mặt bằng nhưng tối đa không quá 3 tỷ đồng một dự án.

Nhà đầu tư cũng được hưởng ưu đãi về đất đai theo quy định của chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn của Chính phủ. Nhà đầu tư có nhu cầu thuê đất của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện đầu tư sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ được chính quyền huyện xã hỗ trợ các thủ tục và ký hợp đồng thuê đất.

Bà Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giống vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam cho biết: "Tôi thấy các chính sách của Đà Nẵng tương đối cởi mở. Theo tôi cần 3 yêu cầu: Đó là chính sách đất đai làm sao thủ tục đất đai phải nhanh nhất để tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư; Thứ hai là nguồn nhân lực có chất lượng cao; Và thứ ba là các yêu cầu về tài chính cũng như là công nghệ"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close