Điện Biên điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Nam Thanh Trường

VOV.VN - UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Quyết định số 316, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với khu đô thị mới Nam Thanh Trường.

Khu đô thị mới Nam Thanh Trường được tỉnh Điện Biên phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng vào cuối năm 2011 với tên gọi đầu tiên là Dự án đô thị Hoàng Anh. Tuy nhiên, do nhiều vướng mắc trong giải phòng mặt bằng và vấn đề tĩnh không khi quy hoạch nâng cấp Cảng Hàng không Điện Biên nên dự án này đã bị kéo dài cho đến tận thời điểm hiện nay.

dien bien dieu chinh quy hoach khu do thi moi nam thanh truong hinh 1
Phối cảnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng dự án đô thị mới Nam Thanh Trường

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, sớm triển khai xây dựng dự án đô thị phức hợp hiện đại đầu tiên trên địa bàn và ổn định cuộc sống người dân trong vùng quy hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án này nâng tổng diện tích xây dựng từ 30,25 hecta lên 36,23 hecta, trong đó, diện tích xây dựng dự án khu đô thị mới Nam Thanh Trường là gần 20 hecta. Kinh phí đầu tư xây dựng theo quy hoạch là khoảng 350 tỷ đồng.

Theo chủ đầu tư - Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh, việc chậm trễ triển khai dự án gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, ảnh hưởng đến tiến độ chung phát triển kinh tế của địa phương là những khó khăn ngoài dự kiến. Việc UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt chủ trương điều chỉnh quy hoạch, tiếp tục đầu tư xây dựng dự án là niềm mong mỏi của cả người dân và chủ đầu tư trong nhiều năm qua. Do đó, về phía chủ đầu tư sẽ gấp rút hoàn thiện các thủ tục, lên phương án kiểm đếm đền bù cho người dân./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Audi ra mắt chiếc SUV chạy điện đầu tiên - E-tron giá 1,7 tỷ đồng
VOV.VN - Mẫu xe có giá khởi điểm từ 74.800 USD (khoảng hơn 1,7 tỷ đồng) và bắt đầu giao xe cho khách hàng châu Âu vào cuối năm2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x