Những chuẩn bị của DN bất động sản trước tình thế nhiều khó khăn

DN bất động sản chuẩn bị trước tình thế nhiều khó khăn

VOV.VN - Những kế hoạch của Novaland trước tình thế khó khăn của thị trường nhận được sự chú ý của giới đầu tư quốc tế lẫn các chuyên gia trong nước.

Là thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển BĐS ở Việt Nam, những kế hoạch của Novaland trước tình thế khó khăn của thị trường nhận được sự chú ý của giới đầu tư quốc tế lẫn các chuyên gia trong nước.

Đối mặt với đại dịch Covid-19, Novaland đã chủ động kích hoạt kế hoạch dự phòng (BCP) với loạt giải pháp khẩn cấp nhằm ứng phó với tình hình, quản trị rủi ro để đảm bảo hoạt động của Tập đoàn với trọng tâm là phân tích, đưa ra các kịch bản về tài chính bao gồm: tăng cường kiểm soát, quản trị tiền và các khoản tương đương tiền, dự báo dòng tiền và tối ưu hóa dòng tiền trong các kịch bản thị trường khác nhau; tiết giảm các chi tiêu thường xuyên; siết chặt quan hệ, thông tin kịp thời tới nhà đầu tư, các định chế tài chính trong và ngoài nước. Song song đó là các phương án đảm bảo hoạt động vận hành Công ty không bị gián đoạn, đặc biệt giao dịch của khách hàng vẫn diễn ra liên tục.

nhung chuan bi cua dn bat dong san truoc tinh the nhieu kho khan hinh 1
Những kế hoạch của Novaland trước tình thế khó khăn của thị trường nhận được sự chú ý của giới đầu tư. (Ảnh minh họa: KT)

Đáng chú ý nhất là các huy động tài chính dài hạn vẫn diễn ra đúng kế hoạch, đáp ứng được việc triển khai chiến lược giai đoạn 2 của Tập đoàn.

Tiêu biểu, cuối tháng 03/2020, Tập đoàn Novaland đã tiếp nhận thêm khoản giải ngân lần 2 trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD. Khoản giải ngân lần 1 trị giá 149 triệu USD đã được thực hiện vào quý IV/2019. Credit Suisse AG (Singapore) là Tổ chức Thu xếp và Dựng sổ Chính (OMLAB) của giao dịch này. Giao dịch trị giá 250 triệu USD lần này của Novaland thu hút rất nhiều sự quan tâm và đăng ký vượt mức dự kiến từ 14 Ngân hàng thương mại quốc tế lớn.

Từ giao dịch này, Novaland cũng đã mở ra một kênh huy động vốn mới có quy mô lớn hơn từ các NHTM quốc tế (NHTM quốc tế thường có nguồn vốn dồi dào, có điều kiện hấp dẫn (bao gồm cả chi phí phòng ngừa rủi ro tỷ giá) so với các nhà đầu tư, bên cho vay là các định chế phi ngân hàng - Non-bank institutions).

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc điều hành Savills Viet Nam đánh giá: “Trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động như hiện nay, việc Novaland tiếp tục nhận được sự tin tưởng từ các Ngân hàng thương mại quốc tế thông qua khoản giải ngân lần 2 trị giá 101 triệu USD và lãi suất rất cạnh tranh đã tạo tiếng vang lớn trên thị trường vốn. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy các định chế tài chính quốc tế tiếp tục đặt niềm tin vào tiềm năng phát triển và khả năng triển khai thực hiện các dự án của Novaland.

Điều đáng khích lệ hơn nữa là tổ hợp các Ngân hàng thương mại quốc tế tham gia lần này có sự tham gia của các ngân hàng chưa từng đầu tư hoặc đã đầu tư rất hạn chế vào Việt Nam và Novaland.

Đây cũng là một trong những thách thức của Novaland khi thực hiện giao dịch lần này vì phải chứng minh, thuyết phục được các đối tác quốc tế về tính khả thi cao trong việc xây dựng, phát triển, kinh doanh và vận hành những dự án bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng quy mô lớn. Qua giao dịch này, các NHTM quốc tế lớn cũng đã thể hiện sự an tâm tin tưởng vào chiến lược của Novaland, bao gồm dòng sản phẩm chủ lực là: BĐS Trung tâm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, BĐS Khu đô thị vệ tinh và BĐS Nghỉ dưỡng; dựa trên tổng quỹ đất lên đến gần 5.000 hecta, đủ để Tập đoàn khai thác và phát triển trong vòng 10-15 năm tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close