Hiện trạng về giá đất nền vùng ven TP HCM

VOV.VN - Sau khi có sự chỉ đạo và vào cuộc của lãnh đạo TP HCM, hiện giá đất nền vùng ven đã có dấu hiệu chững lại.

PC_Article_AfterShare_1

Tình trạng cò đất, đầu nậu thổi giá trục lợi đã tạm thời im ắng. Chị Nguyễn Thị Thanh, ngụ Quận 9 (TP HCM) cho biết, thời gian qua, đây là một điểm nóng về sốt giá, tuy nhiên thời gian gần đây giá cả các khu đất phân lô bán nền tại phường Phú Hữu đã có sự chững lại.

"Theo sự quan sát, đất tại Quận 9 hiện giờ có giá khoảng 9 triệu/m2. Có khu sắp mở, một miếng đất 5x16m giá khoảng 1- 1,2 tỷ đồng” - chị Nguyễn Thị Thanh nói thêm.

Cũng theo chị Thanh, giá đất trong hẻm một số khu vực tại Quận 9 TP HCM trước đây từng được “hét” giá từ 25-30 triệu đồng/m2 thì nay còn khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Mới chừng hơn 1 tháng trước, khu vực này nhan nhản những cò đất tự phát, thường xuyên dẫn khách đi xem thì hiện nay gần như không còn, các bảng rao bán đất cũng dẹp bớt.

hien trang ve gia dat nen vung ven tp hcm hinh 1
Khu Dự án Eden, đường Nguyễn Duy Trinh, Q2 (TP HCM).
Nhiều khách hàng quan tâm đến khu vực huyện Nhà Bè cho biết, một số dự án tại xã Nhơn Đức rao bán 20 triệu đồng/m2 cách đây 2 tháng thì nay chỉ còn khoảng 18 triệu đồng/m2.

Anh Phạm Minh Đức, người dân Quận 7 chia sẻ: "Khi mua đất nền, với bản thân tôi, thứ nhất là khu vực dự án đó có thuận tiện cho mình sinh sống hay không, thứ hai là những gì chủ đầu tư cam kết có thực hiện đúng như đã hứa".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước tình trạng giá đất ở các quận vùng ven tăng bất thường, lãnh đạo TP HCM đã có những biện pháp kịp thời như công khai kế hoạch sử dụng đất, công khai quy hoạch các quận huyện nhằm minh bạch thông tin, không để cò đất thổi giá.

Đồng thời lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý các đối tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng kẽ hở của chính sách nhằm trục lợi bất chính. Yêu cầu các quận huyện tăng cường quản lý về đất đai, không để tình trạng phân lô bán nền tự phát, ồ ạt như thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Duy Phương/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds