Khách sạn Kiều Anh ngang nhiên xây dựng tầng cao dù chưa được cấp phép

Khách sạn Kiều Anh ngang nhiên xây dựng tầng cao dù chưa được cấp phép

VOV.VN - Dư luận đặt nghi vấn, liệu có ai đó đã "chống lưng" cho chủ đầu tư khách sạn Kiều Anh Ocean View, để doanh nghiệp này ngang nhiên xây dựng không phép.

Ngày 26/9, người dân sống gần khách sạn Kiều Anh Ocean View số 69 - 69A đường Thùy Vân, Thành phố Vũng Tàu cho biết, mấy ngày qua chủ đầu tư khách sạn này đã tổ chức đổ bê tông vào ban đêm mặc dù công trình này đã bị cơ quan chức năng xử phạt và buộc tạm ngừng thi công.

Anh Nguyễn Văn Khánh, hộ dân sống trên đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu cho biết, 2 ngày qua công trình khách sạn Kiều Anh Ocean View đã tổ thi công trở lại, không biết chủ đầu tư này đã được chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp phép xây dựng thế nào?

"Cách đây 2-3 hôm, công trình này đã đổ bê tông vào ban đêm vì thấy có đèn sáng, chứ bình thường mở đèn làm gì. Công trình lên cao như thế phải có xe phun ống, chứ cần bơm không lên tới đâu. Tôi thấy họ đưa ống bê tông lên mà", anh Khánh nói.

khach san kieu anh ngang nhien xay dung tang cao du chua duoc cap phep hinh 1
Khách sạn Kiều Anh Ocean View ngang nhiên xây dựng dù chưa được cấp phép.

Trước đó, vào ngày 31/8, VOV có đăng tải thông tin Dự án khách sạn Kiều Anh Ocean View ở số 69 – 69A đường Thùy Vân, phường 2, hành phố Vũng Tàu đang tiến hành xây dựng vượt 1 tầng so với giấy phép được cấp (16 tầng nổi và 1 tầng hầm).

Đến ngày 3/9, Thanh tra xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành kiểm tra công trình và ra quyết định xử phạt chủ đầu tư 40 triệu đồng với hành vi xây dựng sai phép, buộc dừng thi công công trình tại tầng 17. Đơn vị này còn yêu cầu chủ đầu tư tiến hành lập thủ tục xin cấp điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với với công trình nêu trên theo đúng trình tự quy định hiện hành trong thời gian 60 ngày.

Hết thời hạn 60 ngày, nếu doanh nghiệp không xuất trình được giấy phép xây dựng điều chỉnh đối với khách sạn Kiều Anh Ocean View cho thanh tra xây dựng thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

khach san kieu anh ngang nhien xay dung tang cao du chua duoc cap phep hinh 2
Phía dưới công trình 17 tầng 2 là xe bom và trộn bê tông đang hoạt động.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VOV, đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư công trình khách sạn Kiều Anh Ocean View, số 69 – 69A đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu vẫn chưa nộp hồ sơ xin điều chỉnh vượt tầng tại bộ phận một cửa thuộc Sở xây dựng tỉnh BRVT.

Trước đó vào tháng 6/2018, công trình Khách sạn Kiều Anh Ocean View từng bị Thanh tra xây dựng tỉnh BRVT buộc dừng thi công do chủ đầu tư tổ chức thi công mà chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng.

Dư luận tại thành phố Vũng Tàu đặt nghi vấn, liệu có ai đó đã "chống lưng" cho chủ đầu tư khách sạn Kiều Anh Ocean View, để doanh nghiệp này ngang nhiên xây dựng không phép đến 2 lần mà chưa được xử lý dứt điểm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close