Khu "biệt thự quan chức" ở Lào Cai: Đại biểu Quốc hội lên tiếng

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, lãnh đạo tỉnh Lào Cai nên giải thích rõ về vụ "đất kim cương" ở Lào Cai.

PC_Article_AfterShare_1

Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, lãnh đạo tỉnh Lào Cai nên giải thích rõ về vụ "đất kim cương" ở Lào Cai cho công luận.

​vu dat kim cuong o lao cai dai bieu quoc hoi len tieng hinh 1
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng

Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre nêu quan điểm: "Lãnh đạo tỉnh Lào Cai nên có giải thích rõ ràng cho báo chí để thông tin. Mình không vi phạm thì mình ngại cái gì? Vì muốn hay không muốn thì tất cả việc đấu giá này đều đã có quy định. Cần giải thích rất rõ để công luận biết là chuyện này nằm trong quy định nào?"

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng lưu ý: "Chúng ta cứ từ từ xét đoán, không nên nói như thế đã là sai phạm".

Đánh giá về khu biệt thự ở Lào Cai chỉ toàn nhà quan chức, ông Nhưỡng nói: "Thông tin hiện nay ít quá, không đủ để đánh giá bình thường hay không bình thường. Phải  có tài liệu xác định đây là đất đấu giá mua hay đất cũ của gia đình...".

​vu dat kim cuong o lao cai dai bieu quoc hoi len tieng hinh 2
Khu "đất kim cương" ở phường Kim Tân, thành phố Lào Cai (Ảnh: Báo điện tử Tầm nhìn)

Phải thanh tra, kiểm tra làm rõ?

Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, câu chuyện thanh tra kiểm tra thì sau này tỉnh sẽ quyết định. Nhưng trước hết tỉnh Lào Cai nên thống nhất cử một người có trách nhiệm đứng ra giải thích rõ ràng. Quan trọng là cách giải thích phải cầu thị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau này nếu có vấn đề gì nữa thì sẽ xử lý sau. Còn nếu không có vấn đề gì cả thì cũng phải nói rõ cho mọi người. Trước tiên là cần phải tìm nguồn gốc tài sản.

"Điều quan trọng nhất hiện nay là báo chí đang rất cần các quan chức, người trong cuộc sự việc này ở Lào Cai lên tiếng. Và cần phải trả lời cho công luận. Tôi nghĩ là nên tổ chức một cuộc họp báo chính thức," ông Lưu Bình Nhưỡng nêu ý kiến.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lãnh đạo Lào Cai nói gì về “khu biệt thự quan chức”?

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 22/5 UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo về sự việc này.

Theo ông Hưng, UBND tỉnh Lào Cai đã kiểm tra nguồn gốc đất các lô biệt thự này. "Sau khi kiểm tra chúng tôi không thấy vấn đề gì. Trước đây, khu đất này được quy hoạch làm công viên. Sau đó, tỉnh đã điều chỉnh lại thành đất biệt thự, chia lô. Trung tâm Quỹ đất đã tổ chức đấu thầu đất này. Sau đấu thầu người nào trúng thì vào", ông Hưng giải thích.

Ông Hưng cũng cho hay, các khu đô thị mới ở Lào Cai có nhiều biệt thự, giá rẻ nên người dân dễ dàng sở hữu. "Chúng tôi gửi văn bản cho Ban Tuyên giáo để định hướng dư luận, tránh hiểu nhầm và ảnh hưởng đến những người không có liên quan", ông Hưng nói./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds