Khu đất dự án nhà Công an huyện Đông Anh có giá bao nhiêu?

VOV.VN - Nằm ngay sát chợ trung tâm Đông Anh, khu đất dự án nhà Công an Đông Anh có giá khoảng 130 - 200 triệu đồng/m2.

Mới đây, nhiều cán bộ công an huyện Đông Anh về hưu tập trung tại khu đất dự án nhà ở cán bộ, chiến sĩ công an huyện Đông Anh để căng băng rôn, đòi quyền lợi chính đáng. Lý do là dù đã nộp tiền cho chủ đầu tư là Công ty đầu tư xây dựng An Thịnh nhưng 17 năm qua, dự án vẫn bất động.

Dự án nhà Công an Đông Anh nằm tại một trong những khu vực “đất vàng” tại huyện Đông Anh, cụ thể là nằm tại xã Uy Nỗ, ngay cạnh chợ trung tâm Đông Anh. Đây là một trong những khu vực kinh doanh sầm uất nhất tại khu vực này.

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, những khu đất nằm ngay mặt đường lớn tại khu vực này đang có giá 180 - 200 triệu đồng/m2. Những lô đất nằm trên đường Phúc Lộc cũng có giá từ 120 - 160 triệu đồng/m2.

Dự án nằm ngay cạnh chợ trung tâm Đông Anh - một trong những khu vực khá sầm uất.

Tại đường Cao Lỗ (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh), giá đất mặt đường tại đây cũng dao động từ 130 - 200 triệu đồng/m2, đất trong đường nhỏ giá từ 100 triệu đồng/m2, đất trong ngõ ô tô có giá 60 - 80 triệu đồng/m2, đất ngõ nhỏ có giá từ 40 - 50 triệu đồng/m2.

Giá thuê mặt bằng tại khu vực này cũng khá cao, với những căn nhà nằm tại mặt đường lớn, giá thuê từ 10 - 30 triệu đồng/tháng tuỳ theo diện tích thuê. Với những đường nhỏ hơn, giá thuê từ 5 - 10 triệu đồng/tháng tuỳ diện tích.

Dự án nhà Công an Đông Anh nằm ngay sát chợ trung tâm Đông Anh, nên mức giá đất tại đây có thể từ 130 - 200 triệu đồng/m2. Ước tính, những lô đất diện tích 50m2 có giá từ 6,5 - 10 tỷ đồng.

Theo người dân sống ở khu vực này, hai năm nay, giá đất tại đây tăng chóng mặt, những lô đất vị trí vàng giá được đẩy lên gấp 2 - 3 lần so với trước kia.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thời kỳ tăng giá mạnh nhất của đất Đông Anh là năm 2017. Các lô đất đẹp với mặt tiền đường lớn, kinh doanh được có mức tăng mạnh nhất là 60-70%.

Đất ở huyện Đông Anh từng qua một “cơn sốt” khác vào thời điểm năm 2014 - 2015, khi hàng loạt công trình giao thông quan trọng ở đây đi vào vận hành, như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù chính thức thông xe, nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến đường 5 kéo dài được hoàn thiện.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, giá đất Đông Anh có những biến động trong hai năm qua khi hạ tầng khu vực này được đầu tư và phát triển. Cầu Nhật Tân và tuyến đường vành đai 2 tạo thuận lợi cho việc kết nối khu vực huyện Đông Anh với khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.

Giá đất tại Đông Anh tăng thời gian gần đây theo các chuyên gia là câu chuyện của thị trường. Đông Anh sở hữu vị trí khá thuận lợi nhưng so với quận Long Biên và Hà Đông thì giá đất vẫn còn khá rẻ. Trong khi đó, khu vực Hà Đông đang phát triển quá nóng và cơ sở hạ tầng không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nên trong tương lai, giá đất Đông Anh hoàn toàn có thể bắt kịp Hà Đông.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, thông tin về việc khởi động siêu dự án thành phố thông minh tỷ USD chắc chắn sẽ có tác động tới thị trường bất động sản khu vực này, nhiều dự án, đất đai xung quanh sẽ được hưởng lợi./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Cò đất “thổi” giá đất giáp ranh TP Hạ Long tăng chóng mặt

VOV.VN - Giá đất tăng nhanh tại khu vực TP Hạ Long; thu hồi tiền ngân sách từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm là những tin kinh tế đáng chú ý 24 giờ qua.

Đất Đông Anh bỗng tăng giá mạnh

Từng là một trong những tâm điểm của cơn sốt bất động sản giai đoạn 2007 - 2010 ở Hà Nội, đất Đông Anh hiện nay đang sốt trở lại.

Đất nền huyện Đông Anh đang bị “thổi giá”

VOV.VN - Đất trong làng giá từ 20 - 30 triệu đồng thì không còn giá trị thực mà đã bị “thổi giá”, dù huyện Đông Anh (Hà Nội) có dự án “khủng” triển khai.

Tin cùng chuyên mục