Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm

Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm

VOV.VN - Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa giao các sở, ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện theo Chỉ thị của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bộc lộ nhiều hạn chế như: nhiều công trình  xây dựng không giấy phép, sai giấy phép, sai quy hoạch được duyệt; tình trạng lấn chiếm đất công ngày càng phức tạp; một số nhà đầu tư nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật; việc giám sát sử dụng đất tại một số dự án, công trình còn lỏng lẻo; các vi phạm xảy ra chưa được xử lý đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.

kien quyet thao do cac cong trinh xay dung vi pham hinh 1
UBND tỉnh Khánh Hòa Kiên quyết tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm.

Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có Chỉ thị yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, xây dựng trái phép, khắc phục tình trạng xử phạt nhiều lần nhưng vẫn để tồn tại, kiên quyết phá dỡ công trình vi phạm; quy định trách nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn; xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp giấy phép xây dựng sai quy định, để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không kịp thời xử lý.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm chính trước cấp ủy, chính quyền cấp trên khi không phát hiện, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý.

“Ngành xây dựng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, trái phép. Cuối năm như hiện nay, thường tranh thủ xây, lực lượng không được lơ là. Đặc biệt, đối với các công trình đã có thanh tra xây dựng trái phép nhưng theo báo chí phản ánh hiện nay trên thực tế là công trình vi phạm tiếp tục tồn tại, tiếp tục phát sinh. Tôi đề nghị phải nghiêm khắc xử lý, khắc phục và không để tiếp tục phát sinh” - ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close