Nhiều dự án ở Quảng Ngãi chậm tiến độ

Nhiều dự án ở Quảng Ngãi chậm tiến độ

VOV.VN - Tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng loạt dự án đã triển khai nhiều năm nhưng đến nay vẫn giậm chân tại chỗ.

Tình trạng này gây lãng phí đất đai, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân. Thế nhưng, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra hướng xử lý tình trạng này.

Tại tỉnh Quảng Ngai, nhiều dự án được giao đất nhưng chủ đầu tư không thực hiện hoặc thực hiện quá chậm, gây lãng phí đất, ô nhiễm môi trường. Cụ thể như các dự án Nhà máy bia Sài Gòn - Quảng Ngãi, Trường Đông Á, Khu Đô thị Phú Mỹ, Phim trường Vi Na - Tân Tạo, Khu đô thị An Phú Sinh...
nhieu du an o quang ngai cham tien do hinh 1
Tình trạng quy hoạch treo nhiều năm khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.
Tình trạng này khiến người dân bức xúc nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết dứt điểm. Kéo dài nhất là dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Du lịch – Phim trường Vina làm chủ đầu tư, xây dựng tại thị trấn Sơn Tịnh và xã Tịnh Ấn Đông (nay là phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi).
Chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch phim trường Vina đã thay đổi sang nhóm cổ đông mới là Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam.
Ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi cho biết, dự án này kéo dài gần 10 năm. Nhà đầu tư triển khai dự án chưa đến nơi, đến chốn đã bán sản phẩm non khiến người dân bức xúc.

"Nếu như chúng ta không cương quyết với dự án này thì chắc chắn sẽ còn kéo dài. Tôi đề nghị UBND tỉnh phải cương quyết. Bây giờ cứ căn cứ vào chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, nếu không thực hiện đúng tiến độ thì thu hồi dự án. Không nên để kéo dài nữa để giải quyết những tồn tại hiện nay người dân đang kêu ca" - ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

nhieu du an o quang ngai cham tien do hinh 2
Tình trạng chậm tiến độ của nhiều dự án ở Quảng Ngãi khiến người dân bức xúc.

Tình trạng nhiều dự án dang dở không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của nhà nước và công dân, gây lãng phí tài nguyên.

Theo ông nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý nhà nước, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án của các nhà đầu tư và cuộc sống của người dân vùng dự án.  

"Trong quá trình thực hiện và thực hiện khâu quản lý nhà nước của tỉnh, vấn đề quy hoạch treo, thực hiện dự án treo, chúng ta đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân", ông Bính nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close