Nhiều dự án ở Quảng Ngãi chậm tiến độ

VOV.VN - Tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng loạt dự án đã triển khai nhiều năm nhưng đến nay vẫn giậm chân tại chỗ.

Tình trạng này gây lãng phí đất đai, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân. Thế nhưng, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra hướng xử lý tình trạng này.

Tại tỉnh Quảng Ngai, nhiều dự án được giao đất nhưng chủ đầu tư không thực hiện hoặc thực hiện quá chậm, gây lãng phí đất, ô nhiễm môi trường. Cụ thể như các dự án Nhà máy bia Sài Gòn - Quảng Ngãi, Trường Đông Á, Khu Đô thị Phú Mỹ, Phim trường Vi Na - Tân Tạo, Khu đô thị An Phú Sinh...
Tình trạng quy hoạch treo nhiều năm khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.
Tình trạng này khiến người dân bức xúc nhưng đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết dứt điểm. Kéo dài nhất là dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Paradise Sơn Tịnh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu Du lịch – Phim trường Vina làm chủ đầu tư, xây dựng tại thị trấn Sơn Tịnh và xã Tịnh Ấn Đông (nay là phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi).
Chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch phim trường Vina đã thay đổi sang nhóm cổ đông mới là Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam.
Ông Đặng Văn Minh, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi cho biết, dự án này kéo dài gần 10 năm. Nhà đầu tư triển khai dự án chưa đến nơi, đến chốn đã bán sản phẩm non khiến người dân bức xúc.

"Nếu như chúng ta không cương quyết với dự án này thì chắc chắn sẽ còn kéo dài. Tôi đề nghị UBND tỉnh phải cương quyết. Bây giờ cứ căn cứ vào chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư, nếu không thực hiện đúng tiến độ thì thu hồi dự án. Không nên để kéo dài nữa để giải quyết những tồn tại hiện nay người dân đang kêu ca" - ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh.

Tình trạng chậm tiến độ của nhiều dự án ở Quảng Ngãi khiến người dân bức xúc.

Tình trạng nhiều dự án dang dở không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của nhà nước và công dân, gây lãng phí tài nguyên.

Theo ông nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý nhà nước, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án của các nhà đầu tư và cuộc sống của người dân vùng dự án.  

"Trong quá trình thực hiện và thực hiện khâu quản lý nhà nước của tỉnh, vấn đề quy hoạch treo, thực hiện dự án treo, chúng ta đã làm ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân", ông Bính nói./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyển đổi nghề giã cào: Hy vọng mới của ngư dân Quảng Ngãi

VOV.VN - Nghề giã cào không mang lại hiệu quả kinh tế, nhiều ngư dân Quảng Ngãi đã chuyển sang nghề câu và đánh bắt lồng sâm với hy vọng “đổi đời”.

Ngư dân Quảng Ngãi có cơ hội khai thác hải sản ở nước ngoài hợp pháp

VOV.VN - Ngư dân Quảng Ngãi có cơ hội được đi nước ngoài khai thác hải sản hợp pháp. Điều này sẽ giúp cho các chủ tàu và lao động đi biển nâng cao thu nhập.

Bộ Công Thương bàn giao nhiệm vụ xử lý 12 dự án chậm tiến độ

VOV.VN - Ngày 9/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết sẽ có 11 trong tổng số 12 dự án kém hiệu quả của ngành công thương được chuyển về UBQLVNN.

Dân khổ sở vì dự án chậm tiến độ ở thành phố Thái Nguyên

VOV.VN - Đã hơn 10 năm nay, Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng ở phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên vẫn chưa hoàn thành khiến cuộc sống người dân ảnh hưởng.

Nuôi cá lòng hồ thủy điện ở Quảng Ngãi cho hiệu quả kinh tế cao

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi có hơn 50% diện tích mặt nước ở các huyện miền núi, người dân khai thác, nuôi cá nước ngọt.

Thu hồi 26 dự án chậm tiến độ ở Thừa Thiên - Huế

VOV.VN - Tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định chấm dứt hoạt động 26 dự án, trong đó có 24 dự án nằm trong danh mục xem xét thu hồi và dự án giám sát đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục