Sử dụng sai mục đích hàng nghìn m2 đất tại khu đô thị mới Cầu Bươu

VOV.VN - Hàng nghìn m2 đất sử dụng sai mục đích làm nhà kho, nhà xưởng trong Dự án Khu đô thị mới Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) nhiều năm chưa bị xử lý.

Ngày 30/3/2007, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1163 giao cho HANHUD, thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, 197.975 m2 đất tại xã Thanh Liệt, Tân Triều và Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), làm chủ đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Cầu Bươu.

Tới nay, sau 10 năm dự án vẫn dang dở. Bên cạnh đó, hàng nghìn m2 đất quy hoạch xây dựng các công trình trong khu đô thị cũng bị sử dụng sai mục đích làm các kho, xưởng cho thuê nhiều năm nay.

Bắt đầu từ cửa Khu đô thị mới Cầu Bươu, hàng loạt công trình tạm được xây dựng, từ gara ô tô, đến bãi đỗ xe, cơ sở thu mua phế liệu... Phía trong Dự án Khu đô thị mới Cầu Bươu (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), hàng chục nhà kho, xưởng được dựng lên kiên cố, san sát nhau.

su dung sai muc dich hang nghin m2 dat tai khu do thi moi cau buou hinh 1
Các nhà kho, nhà xưởng tạm được xây dựng trên đất của dự án nhiều năm nay.

Các nhà kho, nhà xưởng tạm được xây dựng với nhiều diện tích khác nhau từ 200 – 500 m2. Tất cả các nhà kho này đều treo biển nhà kho tạm để vật tư, vật liệu, trang thiết bị phục vụ công trình xây dựng. Tuy nhiên, phía trong là các xưởng sản xuất và xe tải chở hàng hóa ra vào liên tục tại những nhà kho tạm này.

Ông Nguyễn Văn Dũng, một người dân sống gần các kho này lo lắng rằng, ngoài ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, những nhà xưởng này còn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ rất cao khiến người dân sống trong khu vực lân cận các kho tạm này cảm thấy không an tâm.

Hàng loạt nhà kho tạm trong Khu đô thị mới Cầu Bươu đang được cho thuê với mức giá 70.000 - 80.000 đồng/m2.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
su dung sai muc dich hang nghin m2 dat tai khu do thi moi cau buou hinh 2
Nhà kho tạm tồn tại từ năm 2015 tới nay.

Năm 2015 và 2016, HANHUD có công văn gửi UBND huyện Thanh Trì xin phép xây dựng công trình tạm để phục vụ việc chuẩn bị đầu tư các công trình thuộc Dự án Khu đô thị mới Cầu Bươu và đã được UBND huyện Thanh Trì chấp thuận.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

UBND huyện Thanh Trì yêu cầu công ty chỉ lắp dựng công trình với kết cấu tạm thời 1 tầng, bảo đảm có thể tháo dỡ ngay khi cần thiết, đồng thời sử dụng đúng mục đích, chỉ chứa các loại vật liệu, đồ dùng phục vụ thi công các công trình chính thuộc dự án khu đô thị.

su dung sai muc dich hang nghin m2 dat tai khu do thi moi cau buou hinh 3
Những dãy nhà kho được xây dựng khá kiên cố.

Tuy nhiên, sau khi xây dựng nhà kho tạm, HANHUD đã sử dụng sai mục đích, không chứa đồ phục vụ thi công vì dự án đã dừng lại nhiều năm nay, mà chỉ cho thuê để làm kho bãi chứa hàng hóa và sản xuất.

VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin sự việc này./.

Hoài Lam/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận ra mắt Muangthong United khiến đội nhà nhận bàn thua ngớ ngẩn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds