TP HCM dẫn dắt thị trường bất động sản về hoạt động M&A

TP HCM dẫn dắt thị trường bất động sản về hoạt động M&A

VOV.VN - Thị trường bất động sản TP HCM có số lượng các giao dịch mua bán – sáp nhập nhiều hơn so với thị trường Hà Nội.

“TPHCM là địa phương có hoạt động mua bán – sáp nhập các dự án bất động sản sôi động và minh bạch nhất cả nước”. Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam 2017 do Trang thông tin Bất động sản Việt Nam tổ chức sáng nay (13/12) tại TP HCM.

Theo các chuyên gia, năm 2017 bùng nổ hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) các dự án bất động sản, trong đó thị trường TP HCM được đánh giá là có số lượng các giao dịch mua bán – sáp nhập nhiều hơn so với thị trường Hà Nội.

tp hcm dan dat thi truong bat dong san ve hoat dong m&a hinh 1
Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam.
Đa phần các thương vụ mua bán – sáp nhập trong ngành bất động sản là mua lại đất hoặc các dự án mới được cấp phép để phát triển, con số này chiếm tới 80-90% tổng lượng giao dịch trên thị trường.

Trong quý 3 năm 2017, TP HCM dẫn đầu thị trường trong hoạt động mua bán – sáp nhập cả nước với 5 thương vụ được ghi nhận tại Thủ Thiêm, Quận 4, Quận 5, Quận 9 và huyện Bình Chánh.

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, các hoạt động mua bán – sáp nhập diễn ra sôi nổi bởi các yếu tố như tính minh bạch thị trường tốt hơn, quy trình thủ tục được các cơ quan chức năng đơn giản hoá đi rất nhiều.

“Trong tương lai, đây vẫn phải là xu hướng tiếp tục diễn ra để thị trường có nhiều nguồn vốn để phát triển hơn. Chỉ có đầu tư nước ngoài thì các chủ đầu tư Việt Nam mới có đủ nguồn vốn để phát triển các dự án thực sự cao cấp”, bà Dung cho biết.

Dự báo về thị trường bất động sản TP HCM trong thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực nhận định, về lâu dài, thị trường sẽ phát triển ổn định với xu hướng nguồn cung giảm ở phân khúc cao cấp và tăng ở phân khúc bình dân, trung cấp do nhu cầu của thị trường đang rất lớn.

Đồng thời, trong bối cảnh TPHCM được thông qua cơ chế đặc thù, phân khúc văn phòng cho thuê hạng sang sẽ có sự tăng trưởng tốt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close