TPHCM giao 1.087 căn hộ tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

VOV.VN - TPHCM vừa quyết định giao 1.087 căn hộ phục vụ nhu cầu tạm cư, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 14/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ký quyết định giao 1.087 căn hộ phục vụ nhu cầu tạm cư, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Một góc khu tái định cư Bình Khánh, Quận 2, TPHCM

Số căn hộ được giao cho UBND Quận 2 quản lý, sử dụng được lấy từ chương trình xây dựng 12.500 căn hộ thuộc khu tái định cư Bình Khánh, phường Bình Khánh, Quận 2.

UBND Quận 9 được giao 14 nền đất để tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu Công nghệ cao. Ngoài ra, UBND thành phố giao 1.273 căn hộ và 1.036 nền đất cho tất cả các quận, huyện để phục vụ tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, dự án công ích có sử dụng nguồn vốn ngân sách năm 2019.

Trong số các quận huyện được bố trí nhà, đất năm 2019, Quận 2 chiếm số lượng nhiều nhất với tổng số 1.586 cả căn hộ và nền đất. Xếp sau là Quận 9 với tổng số 290 nhà đất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cử tri Thủ Thiêm muốn được trả lại đất đã thu hồi chưa đúng

VOV.VN -Cư tri Thủ Thiêm mong muốn, thành phố nên trả lại cho dân đất thu hồi chưa đúng trình tự, thủ tục và đất 160 ha đất giao cho doanh nghiệp để tái định cư.

Thu hồi 1.800 tỷ đồng từ 4 tuyến đường trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

VOV.VN - UBND TP HCM thu hồi ngân sách 1.800 tỷ đồng dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung của Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Sắp công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

VOV.VN - Theo lãnh đạo TP HCM, sắp tới thành phố sẽ cùng Thanh tra Chính phủ trả lời về ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm cho người dân theo quy định.

Thanh tra CP sắp trả lời về ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm

VOV.VN - Sắp công bố ranh quy hoạch 5 khu phố ở Thủ Thiêm, tăng trưởng tín dụng 9 tháng chậm lại... là những tin kinh tế nổi bật 24h qua.

Bồi thường bổ sung cho 311 hộ dân ở khu 4,3ha Thủ Thiêm

VOV.VN - TPHCM bồi thường cho người dân Thủ Thiêm; Giá xăng dầu tăng, nhiều tàu cá ở Bà Rịa - Vũng Tàu phải nằm bờ… là những tin kinh tế nổi bật 24h qua. 

Tin cùng chuyên mục