Xúc đất lấp đường nhựa xây dựng trên đất nông nghiệp tại dự án Alibaba

VOV.VN - Chủ đất đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Ngày 22/6, theo phản ánh của người dân địa phương, tại công trình vi phạm ở Tân Tiến, xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) là chủ đất có 2 chiếc xe xúc đang thực hiện việc lấy đất 2 bên đổ lên các con đường tráng nhựa trước đó, đây là những con đường mà chủ đất tự ý xây dựng khi chưa được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền.

Thửa đất nông nghiệp có những con đường nhựa xây dựng trái phép.

Trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định cưỡng chế, buộc chủ đất thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích 24.500m2.

Cụ thể, ông Sự đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm.

Đây là khu đất phía trước có tấm biển ghi “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” và được công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”. Phía trước khu đất được xây dựng một căn nhà bên ngoài ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba”.

Chiếc xe xúc đang cào cát hai bên để lấp con đường nhựa

Trong 2 ngày 21 và 22/6, những chiếc xe xúc đã thực hiện việc cào đất 2 bên đường để đổ lên trên đường nhựa với mục đích “khôi phục lại tình trạng của đất” mà trong quyết định cưỡng chế, chính quyền địa phương yêu cầu phải thực hiện.

Ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết, đã nắm được sự việc và cử cán bộ tiếp cận ghi nhận hiện trạng làm cơ sở báo lên UBND thị xã Phú Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đồng Nai cảnh báo về dự án bất động sản “ma” của công ty Alibaba

VOV.VN - UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản cảnh báo việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn.

Nhiều người mặc áo chữ Tập đoàn Alibaba ngăn cản xử lý sai phạm đất

VOV.VN - Một nhóm người mặc áo màu đỏ, có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba phản ứng, chống đối và đập phá xe cuốc.

Cưỡng chế công trình “Khu dân cư Alibaba Tân Thành”

VOV.VN - UBND thị xã Phú Mỹ (BR-VT) đã ký quyết định cưỡng chế đối với một công trình khác do Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.

Tin cùng chuyên mục