Đồng Nai lại cảnh báo về dự án bất động sản “ma”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đồng Nai cảnh báo về dự án bất động sản “ma” của công ty Alibaba

VOV.VN - UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản cảnh báo việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn.

Văn bản của UBND huyện Xuân Lộc nêu rõ, qua các trang mạng, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo rao bán đất nền tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Song trên thực tế, UBND huyện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng; UBND tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

dong nai lai canh bao ve du an bat dong san "ma" hinh 1
Dù Đồng Nai khẳng định dự án của Alibaba là "ma", nhưng công ty này vẫn quảng cáo hàng loạt dự án tại Đồng Nai. Ảnh quảng cáo một dự án tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc giao Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện và UBND các xã, thị trấn cùng đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, dự án đất nền mà công ty CP địa ốc Alibaba rao bán trên mạng có tên “Siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc” với quy mô được quảng cáo là 85 ha, giá từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500 m2, 190 triệu đồng/nền 100 m2, 240 triệu đồng/căn nhà phố.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây không phải là lần đầu tiên Đồng Nai lên tiếng cảnh báo những dự án “ma” của Alibaba tại tỉnh này. Ngày 15/3 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp báo công bố thông tin, theo đó, Đồng Nai ghi nhận có 27 “dự án” được Alibaba tự đặt tên, thực hiện quảng cáo trên trang web và mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô. UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa ban hành bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty Alibaba thực hiện các dự án cũng như dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP