Diễn đàn doanh nghiệp Pháp Việt nhiều thỏa thuận được kí kết

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt: Nhiều thỏa thuận được kí kết

VOV.VN - Doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin về thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản thực phẩm và y tế.

Sáng nay (7/9), tại TP HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt. Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Pháp liên tục được tăng cường và việc Tổng thống Pháp Francois Hollande đang thăm tại Việt Nam là minh chứng, là nền tảng để thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

dien dan doanh nghiep phap viet nhieu thoa thuan duoc ki ket hinh 1
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại Diễn đàn.
Tính đến hết tháng 7/2016, Pháp có 185 dự án với tổng vốn 848 triệu USD, đứng hàng thứ 10 trong tổng số 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP HCM. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 746 triệu USD năm 2015, tăng 8,5% so với năm 2014. Năm qua Thành phố đón gần 110.000 du khách Pháp đến tham quan.

TP HCM là đầu tàu kinh tế cả nước và là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là địa phương dẫn đầu về tăng trưởng GDP, trung bình hằng năm đóng góp 22% tổng sản phẩm quốc nội, 1/3 tổng thu ngân sách quốc gia. Với nhiều điều kiện chính sách thu hút thuận lợi, TP HCM đang là địa điểm thu hút đầu tư nước ngoài hấp dẫn và phấn đầu trở thành đô thị đặc biệt.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cam kết, chính quyền Thành phố luôn đồng hành với các nhà đầu tư, xem thành công của các nhà đầu tư nước ngoài là thành công của chính mình.

“Thành phố đánh giá cao việc tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt và xem đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu nhu cầu tìm hiểu về các vấn đề cần quan tâm từ đó xây dựng kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Với sự năng động sẵn có và sự hợp tác chân thành, tôi tin rằng các doanh nghiệp Thành phố chính là đối tác quan trọng của các bạn doanh nghiệp Pháp”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt lần này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi về những vấn đề thời sự có liên quan đến thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản thực phẩm và y tế.

dien dan doanh nghiep phap viet nhieu thoa thuan duoc ki ket hinh 2
Nhiều thỏa thuận mở rộng đã được kí kết tại
Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt.
Dịp này, Tập đoàn Dược phẩm Sanofi ký kết các thỏa thuận mở rộng và củng cố quan hệ đối tác với Vinapharm; Công ty thức ăn gia súc NEOVIA VIETNAM, Tập đoàn Grimaud và Công ty Le Boucher cùng ký kết thỏa thuận với Hội chăn nuôi Việt Nam. Ba cuộc bàn tròn xoay quanh chủ đề trung tâm “Cùng hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam” cũng sẽ lần được được phía Pháp và Việt Nam triển khai trong thời gian tới.

Bà Đặng Thị Minh Phượng, Chủ tịch Câu lạc bộ CEO TP HCM cũng bày tỏ tin tưởng về mối quan hệ kinh tế hai nước ngày càng phát triển. Đồng thời mong muốn thông qua diễn đàn, các doanh nghiệp hai nước sẽ tìm được các cơ hội kinh doanh, góp phần đưa các doanh nghiệp ngày càng phát triển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close