Doanh nghiệp Trung Quốc đề nghị giảm thuế với hàng nông nghiệp từ Mỹ

Doanh nghiệp Trung Quốc đề nghị giảm thuế với hàng nông nghiệp từ Mỹ

VOV.VN - Giới chức Trung Quốc cho biết, các doanh nghiệp nước này đang yêu cầu Chính phủ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc đang trong cuộc chiến thương mại với việc leo thang thuế quan từ giữa năm 2018 khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, giới chức trách Trung Quốc cho biết, các doanh nghiệp nước này đang yêu cầu Chính phủ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ.

doanh nghiep trung quoc de nghi giam thue voi hang nong nghiep tu my hinh 1
Doanh nghiệp Trung Quốc đề nghị Chính phủ nước này giảm thuế với hàng nông nghiệp từ Mỹ. Ảnh: Sputnik.

Hành động này được đánh giá là một bước tiến trong thỏa thuận giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng trước.

Trước đó, Mỹ tuyên bố sẽ miễn thuế bổ sung cho 110 mặt hàng công nghiệp nhập khẩu của Trung Quốc.

Quyết định nối lại các cuộc tham vấn được đưa ra trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, được tổ chức vào ngày 28-29/6.

Theo đó, Tổng thống Mỹ hứa sẽ không đưa ra mức thuế mới đối với hàng hóa của Trung Quốc, cũng như giảm bớt sự hạn chế với Huawei. Đáp lại, Bắc Kinh bày tỏ sẵn sàng tăng cường mua các sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ.

Trong hơn một năm, Mỹ và Trung Quốc đã cố gắng khắc phục những bất đồng nảy sinh sau quyết định của Tổng thống Trump hồi tháng 6/2018 áp thuế 25% đối với số hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của Trung Quốc nhằm giải quyết thâm hụt thương mại./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close