ASCOPE: Thúc đẩy phát triển thị trường khí tự nhiên

VOV.VN - Ngày 28/11, tại Hà Nội, Tiểu ban Khí của Ủy ban Quốc gia Dầu khí ASEAN (ASCOPE) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8...

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Tiểu ban Khí của Ủy ban Quốc gia Dầu khí ASEAN (ASCOPE) đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 nhằm khẳng định vai trò của Khí tự nhiên (LNG) trong bức tranh năng lượng chung của khu vực ASEAN.

Hội nghị là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 45 Hội đồng Dầu khí các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Council on Petroleum – ASCOPE).

Toàn cảnh hội nghị tiểu ban Khí giữa các thành viên ASCOPE

Hội nghị có sự tham dự của các thành viên ASCOPE, bao gồm Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan), Công ty Dầu khí Quốc gia Brunei (PetroleumBRUNEI), Cơ quan Quản lý Dầu khí Campuchia (MME), Công ty Dầu khí Quốc gia Indonesia (Petronas), Công ty Dầu khí Quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu Quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn SLNG (Singapore) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị
Bên lề hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận về những vấn đề nóng bỏng của ngành công nghiệp dầu khí giai đoạn hiện nay.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về nội dung và kế hoạch hoạt động của tiểu ban trong việc quảng bá cho việc sử dụng LNG gữa các nước trong khu vực; cập nhật về các hoạt động các dự án dầu khí trong thời gian qua; trao đổi, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về thương mại, kĩ thuật trong việc phát triển thị trường khí và LNG giữa các nước thành viên; xem xét cơ hội để đưa ra những kế hoạch thúc đẩy phát triển dự án LNG giữa các nước; nắm bắt thông tin về việc đảm bảo an ninh năng lượng giữa các nước để có thể hỗ trợ đảm bảo an ninh năng lượng.

Đồng thời, tiểu ban cũng hỗ trợ cơ quan Nhà nước đưa ra đề xuất, sáng kiến, giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng giữa các quốc gia./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

PVN cam kết xăng dầu chuẩn nguồn gốc

VOV.VN - Nhìn lại một số mốc phát triển của PVN với cam kết PVN và các đơn vị BSR, PVOIL, PVNDB cam kết “xăng dầu chuẩn nguồn gốc”.

Tổng doanh thu PVN ước đạt 685,01 nghìn tỷ đồng trong 11 tháng

VOV.VN - Theo báo cáo của PVN, tổng doanh thu toàn Tập đoàn trong 11 tháng năm 2019 ước đạt 685,01 nghìn tỷ đồng, vượt 11,9% kế hoạch năm. 

Điểm yếu quá khứ sẽ là động lực giúp PVN phát triển trong tương lai

VOV.VN - Tôi phải nhấn mạnh rằng, chính điểm yếu của quá khứ sẽ là động lực giúp PVN phát triển trong tương lai- chuyên gia Võ Trí Thành nói.

Tin cùng chuyên mục