Cuộc thi ảnh tự hào ngành điện miền Nam

VOV.VN - Các tác phẩm dự thi ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực nhân vật, tính chất đăc thù về điều kiện lao động sản xuất của CNVCLĐ ngành điện.

Trong 2 ngày (22 - 23/7/2019) tại TPHCM, Ban Giám khảo Cuộc thi ảnh “Tự hào ngành điện miền Nam 45 năm xây dựng và phát triển” do Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức đã xét chọn, chấm giải và xếp hạng các tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi.

Cuộc thi ảnh “Tự hào ngành điện miền Nam - 45 năm xây dựng và phát triển” phát động từ ngày 20/11/2018 đến ngày 30/6/2019 đã thu hút 154 tác giả chuyên và không chuyên ở mọi miền Tổ quốc tham gia, với số lượng 521 tác phẩm, trong đó gồm 45 tác phẩm ảnh bộ và 654 tác phẩm ảnh đơn gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi qua trang web nhận ảnh https://cuocthianh.evnspc.vn.

Tác phẩm “Chân dung người thợ điện” giải nhất, ác giả: Đặng Hồng Long.

Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực nhân vật, tính chất đăc thù về điều kiện lao động sản xuất của CNVCLĐ ngành Điện; giới thiệu vẻ đẹp của cuộc sống xung quanh ta đã và đang tiếp tục thay da đổi thịt nhờ có điện; vẻ đẹp các công trình ngành điện, về con người và sự phát triển của đất nước; vẻ đẹp của con người ngành Điện tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau).

Tác phẩm “Chiến sĩ trên đảo Trường Sa vệ sinh, bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời” giải nhì, tác giả: Hồ Bá Thi.

Đồng thời thông qua các tác phẩm còn vận động, khuyến khích người dân, khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ngành điện trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hơn; đây còn là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019) và 45 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2020).

Tác phẩm "Bảo trì trạm biến áp 110kV đảm bảo cấp điện cho thành phố Phan Thiết” giải nhì tác giả: Đỗ Hữu Tuấn.

Ban Giám khảo Cuộc thi thực hiện chọn, chấm tác phẩm qua 4 vòng. Sau khi tiến hành đánh giá, chọn lọc và chấm tác phẩm có nội dung phù hợp với tiêu chí cuộc thi. 12 tác phẩm được trao giải trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngành điện tử đang trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”

VOV.VN - Ngành điện tử sử dụng nhiều lao động vừa phải cạnh tranh với công nghệ tự động hóa vừa phải đối mặt với nhiều nước có lao động rẻ hơn.

Dấu ấn ngành điện trong mục tiêu phát triển bền vững

VOV.VN - Cung cấp đủ điện năng, tăng đối tượng sử dụng điện lưới quốc gia và quan tâm chăm sóc khách hàng là những điểm nổi bật của ngành điện năm 2016.

Ngành điện khắc phục nhanh sự cố điện ảnh hưởng bởi bão số 2

VOV.VN - Một số sự cố lưới điện 110kV tại các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa bão sẽ được ngành điện nhanh chóng khắc phục.

Tin cùng chuyên mục