Doanh nghiệp được chọn địa điểm làm thủ tục hải quan

Doanh nghiệp được chọn địa điểm làm thủ tục hải quan

Tổng cục Hải quan khẳng định các DN được phép chọn điểm làm thủ tục thông quan hàng hóa tùy điều kiện từng DN.

Trong công văn vừa gửi Cục Hải quan TP.HCM về việc làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu của các doanh nghiệp (DN), Tổng cục Hải quan khẳng định các DN được phép chọn điểm làm thủ tục thông quan hàng hóa tùy điều kiện từng DN.

doanh nghiep duoc chon dia diem lam thu tuc hai quan hinh 1
Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP.HCM tạo điều kiện cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa, Ảnh: Tự Trung
Theo đó, DN có thể làm thủ tục thông quan tại chi cục hải quan nơi có trụ sở hoặc hải quan cảng xuất nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu để sản xuất tiêu thụ trong nước cũng như nguyên vật liệu, vật tư, máy móc, thiết bị nhập khẩu để gia công, sản xuất hàng xuất.

Cũng theo công văn này, Cục Hải quan TP.HCM chỉ đạo các chi cục hải quan thực hiện nghiêm quy định này, đồng thời kiểm tra nội dung trên báo chí thời gian qua.

Nếu phát hiện cán bộ công chức hải quan thực hiện không đúng quy định, cố tình gây phiền hà, khó khăn cho DN..., phải tiến hành xử lý kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan. 

Như Tuổi Trẻ phản ánh trước đó, Hiệp hội Điều VN đã có công văn kêu cứu vì quy định yêu cầu các DN phải đưa hàng về chi cục hải quan nơi DN đặt trụ sở để làm thủ tục thông quan hàng hóa, trong khi việc kiểm tra an toàn thực phẩm vẫn phải thực hiện tại TP.HCM, khiến DN gặp nhiều khó khăn do tốn thời gian đi lại nhiều lần và phát sinh nhiều chi phí, hàng hóa ứ đọng tại cảng nhập ở TP.HCM./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close