GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Dự báo “sốc” về tương lai của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon

VOV.VN - Tỷ phú Jeff Bezos vừa đưa ra dự báo "sốc" rằng tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất hành tinh Amazon mà ông đang quản lý sẽ có ngày sụp đổ.

Trên kênh CNBC, phản hồi về những lo lắng của nhân viên về tương tai của Amazon, CEO Jeff Bezos cho biết, có thể một ngày nào đó Amazon sụp đổ, nhưng hãng sẽ cố gắng trì hoãn ngày đó thật lâu, bằng cách biến khách hàng trở thành "nỗi ám ảnh" để từ đó chăm sóc khách hàng chu đáo hơn.

du bao "soc" ve tuong lai cua "ga khong lo" thuong mai dien tu amazon hinh 1
Tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon hiện nằm trong top 3 người giàu nhất hành tinh, theo thống kê của Forbes. (Ảnh: CNBC)
CEO Jeff Bezos cho biết, hiện tại vẫn quá sớm để nói về sự sụp đổ của Amazon, nhưng ông đưa ra dự đoán rằng đến một ngày nào đó Amazon có thể sẽ thất bại, hoặc sẽ phá sản bởi tuổi thọ trung bình của các công ty lớn cũng chỉ khoảng 30 năm hoặc hơn thế, nhưng không thể đến 100 năm.

Theo vị tỷ phú này, nếu điều ngày đó có xảy ra với Amazon, thì toàn thể công ty sẽ nỗ lực kéo dài thời gian sụp đổ để biến khách hàng trở thành nỗi ám ảnh, chứ không phải là tập trung vào việc sửa sai.

"Nếu chúng ta tập trung vào nỗi lo lắng của chính mình mà quên đi khách hàng, thì đó chính là khởi đầu của một kết thúc. Thay vào đó, chúng ta phải cố gắng trì hoãn ngày đó càng lâu càng tốt", ông Jeff Bezos chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây được cho là dự báo "sốc" của ông chủ Amazon - Jeff Bezos trong bối cảnh Amazon vẫn đang thành công rực rỡ. Trong năm nay, Amazon dự kiến sẽ chiếm 48% tổng doanh số bán hàng trực tuyến của nước Mỹ, tăng khoảng 43% so với năm 2017, theo tính toán của eMarketer.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2018, Reuters đưa tin tập đoàn thương mại điện tử đa quốc Amazon vừa trở thành công ty thứ hai của Mỹ chạm mốc 1.000 tỷ USD (sau Apple) nhờ giá cổ phiếu tăng mạnh.

Tính từ đầu năm 2018 đến thời điểm Amazon chính thức có tên trong "câu lạc bộ" nghìn tỷ USD, giá trị cổ phiếu của hãng này đã tăng khoảng 70%, và trong vòng 1 năm qua, giá trị cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 100%./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP