EVNGENCO3 bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng

VOV.VN - Tại phiên đấu giá có 320 cá nhân trong nước, 14 nhà đầu tư nước ngoài và 2 tổ chức nước ngoài đăng ký mua với hơn 7,5 triệu cổ phần.

Sáng nay (9/2), tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). 

Theo phương án cổ phần của đơn vị này, nhà nước sẽ nắm giữ số cổ phần chiếm 51% vốn điều lệ, cổ phần bán cho người lao động là 0,1% và số còn lại bán ra công chúng.

evngenco3 ban dau gia co phan lan dau ra cong chung hinh 1
EVNGENCO3 bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng.
(Ảnh minh họa: KT)
Tại phiên đấu giá hôm nay, Tổng Công ty Phát điện 3 chào bán hơn 267.000 cổ phần cho công chúng, chiếm trên 12,8% vốn điều lệ. Mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần, giá khởi điểm là 24.600 đồng/cổ phần.

Tại phiên đấu giá có 320 cá nhân trong nước, 14 nhà đầu tư nước ngoài và 2 tổ chức nước ngoài đăng ký mua với hơn 7,5 triệu cổ phần. 

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 cho biết, việc bán đấu giá cổ phần ra công chúng vào thời điểm này không thuận lợi, do các nhà đầu tư chốt lời. Đồng thời, cơ hội đầu tư đối với ngành điện là phải dài hạn và trung hạn. Kết quả đấu giá sẽ có trong chiều nay./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x