Facebook chi 2 tỷ USD mua lại Oculus

VOV.VN - Facebook sẽ chi 2 tỷ USD để mua lại hãng công nghệ Oculus cho hướng phát triển mới của mình.

Facebook đang có chiến lược tấn công vào thị trường phần cứng di động và thiết bị thực tại ảo (virtual reality) thông qua việc mua lại hãng công nghệ Oculus VR với giá 2 tỷ USD.

facebook chi 2 ty usd mua lai oculus hinh 1
Oculus sẽ giúp phát triển hướng đi mới cho thị trường di động của Facebook (Ảnh: Internet)

Thỏa thuận mua lại bao gồm 400 triệu USD tiền mặt và 23,1 triệu cổ phiếu thường của Facebook. Dự kiến thương vụ này sẽ kết thúc vào quý 2 năm nay.

Oculus VR được thành lập bởi Palmer Luckey (21 tuổi) và một nhóm cựu nhân viên các hãng công nghệ RedOctane, Scaleform và Gaikai năm 2012. Sản phẩm đầu tay của hãng là kính Oculus Rift, ra mắt năm ngoái. Thiết bị này giúp người đeo có cảm giác chân thực khi chơi game.

CEO Facebook Mark Zuckerberg nhận định: “Di động là nền tảng của xã hội ngày nay, tuy nhiên chúng tôi đang chuẩn bị đưa ra những nền tảng cho tương lai. Oculus có thể tạo ra nền tảng xã hội phổ biến nhất từ trước tới nay, thay đổi cách chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp.”.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này nhận thấy hướng đi của công nghệ điện toán sắp tới, sau smartphone và máy tính bảng sẽ chuyển sang thực tại ảo, do đó đã lựa chọn Oculus cho bước tiến tiếp theo của mình. Các sản phẩm của Oculus sẽ hỗ trợ mọi người chơi game, học tập trực tuyến hay trao đổi với bác sĩ ngay tại nhà.

Tính đến hết năm 2013, Facebook có khoảng 11,4 tỷ USD tiền mặt và giá trị cổ phiếu. Đến nay, hãng đã thực hiện hơn 40 thương vụ M&A với tổng giá trị hơn 21 tỷ USD

Cổ phiếu Facebook đã tăng 1,2% hôm qua tại sàn New York, trước khi thương vụ trên được công bố. Từ đầu năm, cổ phiếu này đã tăng 19%, số liệu của Bloomberg cho biết./.

CTV Thùy Anh/VOV online Theo CNBC

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage