Gắn kết quan hệ Việt Nam – Nhật Bản tại giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden 2019

Gắn kết quan hệ Việt Nam – Nhật Bản tại giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden 2019

VOV.VN-Hưởng ứng ngày hội thể thao gắn kết tình hữu nghị Việt-Nhật, mới đây, cán bộ, nhân viên hãng hàng không Vietjet đã tham gia giải chạy Kizuna Ekiden 2019.

Hưởng ứng ngày hội thể thao gắn kết tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, sáng 17/11, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, cán bộ, nhân viên hãng hàng không Vietjet đã tham gia giải chạy Kizuna Ekiden 2019 do Bộ Công an, Báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức.

Đây là năm thứ 2 giải Kizuna Ekiden được tổ chức tại Việt Nam. Xuất xứ từ Nhật Bản, giải chạy tiếp sức Ekiden lần đầu tiên được tổ chức năm 1917 tại Nhật Bản bởi tạp chí Yomiuri Shimbun, chạy 3 ngày với tổng cự ly 508km để kỷ niệm ngày dời thủ đô từ Kyoto sang Tokyo. “Kizuna" trong tiếng Nhật có nghĩa là “tình bằng hữu". Chính bởi ý nghĩa gắn kết này, hình thức chạy tiếp sức “Ekiden” đã được lựa chọn tổ chức để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản vào năm 2018.

Tiếp nối sứ mệnh mang tới những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet năm thứ hai liên tiếp đồng hành cùng Kizuna Ekiden với thông điệp vì một thế giới không tai nạn giao thông. Tại Kizuna Ekiden, các vận động viên đã truyền tay nhau giải Tasuki trong cuộc thi chạy tiếp sức – biểu tượng gắn kết thân thiện, hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, vì cộng đồng.

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 1

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang trao giải thưởng cho đội vô địch nội dung Ekiden 2019.

Khai thác 5 đường bay kết nối TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với hai thành phố Tokyo, Osaka (Nhật Bản), Vietjet đã trở thành cầu nối cho mối quan hệ, giao lưu kinh tế, du lịch giữa người dân, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Sự kiện đã thu hút hàng ngàn vận động viên cả trong nước và quốc tế, các đội thi của Vietjet cũng đã chứng tỏ sức mạnh đồng đội, tinh thần và ý chí của mình với các thành viên tới từ ban lãnh đạo, phi công, tiếp viên, các phòng ban, bộ phận tài chính, thương mại, khai thác mặt đất….

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 2

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Dự án và Phát triển kinh doanh Vũ Phạm Nguyên Tùng (thứ hai từ phải sang) cùng lãnh đạo Bộ Công an, báo Mainichi (Nhật Bản) chuẩn bị thực hiện nghi thức phất cờ xuất phát cho gần 1.000 vận động viên tham dự giải chạy ý nghĩa trong buổi sáng chủ nhật tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 3

Các vận động viên của lượt chạy đầu tiên chuẩn bị xuất phát. Theo quy định, mỗi đội thi Kizuna Ekiden sẽ có 4 thành viên, mỗi vận động viên sẽ chạy 2 vòng Hồ Gươm và chuyển lại dải băng Tasuki cho thành viên tiếp theo. Tổng cộng mỗi đội thi sẽ phải hoàn thành 14km trong cuộc thi.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 4

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang, Giám đốc Dự án và Phát triển kinh doanh Vũ Phạm Nguyên Tùng cùng các cán bộ, nhân viên Vietjet sẵn sàng tham gia lượt chạy đầu tiên của giải.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 5

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang vẫy chào các bạn cổ động viên khi sắp hoàn thành phần thi của mình.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 6

Giám đốc Dự án và Phát triển Kinh doanh Vietjet Vũ Phạm Nguyên Tùng (mũ đỏ) mạnh mẽ trên đường chạy.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 7

Máy bay Amy cũng có mặt tại Hồ Gươm để cùng các thành viên gia đình Vietjet chinh phục đường chạy tiếp sức.

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 8
 

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 9
 

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 10
 

 

gan ket quan he viet nam – nhat ban tai giai chay tiep suc kizuna ekiden 2019 hinh 11

Trong môi trường làm việc trẻ trung, hiện đại, các cán bộ nhân viên Vietjet không chỉ góp phần biến những ước mơ bay cho hàng triệu khách hàng thành hiện thực mà còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động thể thao để tăng tình đoàn kết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close