HDBank tặng 500 thẻ BHYT cho người nghèo tại Bến Tre

HDBank tặng 500 thẻ BHYT cho người nghèo tại Bến Tre

VOV.VN - HDBank phối hợp cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã trao tặng hơn 500 thẻ BHYT cho người nghèo tại Bến Tre.

Sáng 6/5, tại xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, HDBank phối hợp cùng Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã tiến hành trao tặng hơn 500 thẻ BHYT dành cho người dân nghèo tại địa phương.

hdbank tang 500 the bhyt cho nguoi ngheo tai ben tre hinh 1
HDBank tặng 500 thẻ BHYT cho người nghèo tại Bến Tre

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hành trình trao tặng 10,000 thẻ BHYT HDBank cam kết trong vòng 5 năm qua cho cộng đồng xã hội. Buổi trao tặng có sự tham dự của Tiến sĩ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật, Trẻ mồ côi TPHCM; ông Hồ Quốc Bảo – Giám đốc HDBank Bến Tre; ông Lai Quốc Hùng – Phó GĐ HDBank Cần Thơ cùng nhiều lãnh đạo huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tiến sĩ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật, Trẻ mồ côi TPHCM cũng đã cho biết: “Vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh đối với người nghèo khi chẳng may đau ốm là cả gánh nặng.  Từ 03/2016, Bộ Y tế đã quyết định chính thức tăng viện phí từ 2-7 lần so với trước đây. Chính vì thế, những tấm thẻ BHYT đến với những người khó khăn lại càng mang nhiều ý nghĩa, giúp họ giảm phần lớn chi phí khám chữa bệnh trong năm”.

Ông Hồ Quốc Bảo – Giám đốc HDBank Bến Tre đã tận tay trao từng tấm thẻ cho bà con. Ông cũng cho biết: “Chúng tôi mong rằng những tấm thẻ BHYT sẽ giúp các hộ gia đình khó khăn tiếp cận dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại, góp phần mang lại sự an tâm, giúp các gia đình cố gắng làm ăn, sinh sống. Trong tương lai, HDBank chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội BTBNN TP.HCM và hy vọng sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa thiết thực này.”

Vừa nhận thẻ tấm thẻ BHYT, chị Nguyễn Thị Điệp, một hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại huyện Chợ Lách trải lòng: “Trước đây người lao động chính trong nhà là chồng em, cách đây 3 năm anh qua đời vì tai nạn giao thông, để lại em cùng 2 đứa con thơ. Giờ đây cuộc sống của em vô cùng khó khăn khi mỗi ngày, em ngồi tạm bợ ngoài chợ để sửa quần áo cũng chỉ kiếm được 20 đến 30 nghìn đồng một ngày. Số tiền đó có hôm không đủ ăn, đứa con nhỏ mới 3 tuổi lại hay ốm đau. Thẻ BHYT nhận được ngày hôm nay sẽ giúp đỡ được mẹ con em chi phí chữa bệnh”.

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những hoàn cảnh kém may mắn, nhiều năm qua, HDBank đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội trên cả nước. Tiếp nối chuyến từ thiện tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vào tháng 3 hay chuyến đi từ thiện tại vùng cao Tây Bắc- Lào Cai vào tháng 4 vừa qua, hoạt động lần này tại Bến Tre sẽ tiếp tục nối dài những hành trình mang yêu thương của HDBank tới cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close