H&M tồn kho tới 4 tỷ USD quần áo, người tiêu dùng sắp được mua hàng giảm giá?

VOV.VN - Hãng thời trang nổi tiếng H&M của Thụy Điển đang tồn kho một lượng hàng rất lớn, người tiêu dùng có thể sẽ có cơ hội được mua hàng giảm giá.

CNN đưa tin, hãng thời trang nổi tiếng H&M của Thụy điển đang "ế" một lượng hàng rất lớn, doanh số giảm sút mạnh trong 6 tháng đầu năm 2018.

Cụ thể, trong quý gần đây nhất, lượng quần áo tồn kho của H&M trị giá lên đến 36 tỷ kronor (tương đương khoảng 4 tỷ USD), tăng 13% so với năm trước.

quan ao hm ton kho lon nguoi tieu dung sap duoc mua hang thanh ly hinh 1
Quần áo H&M tồn kho lớn, có thể người tiêu dùng sắp được mua hàng thanh lý. (Ảnh minh họa: CNN)
Số hàng tồn kho của H&M tăng mạnh trong năm qua do tăng trưởng doanh số thấp hơn dự kiến. Điều này khiến cho lợi nhuận của hãng thời trang nổi tiếng thế giới của Thụy Điển giảm xuống còn 28% trong nửa đầu năm 2018.

H&M cho biết, sắp tới họ sẽ triển khai một loạt các chiến lược, bao gồm bán hàng thanh lý để giảm dần lượng hàng tồn kho.

PC_Article_Middle

Ngoài ra, hãng thời trang này cũng tính đến phương án bán cổ phiếu cho các nhà bán lẻ đang hoạt động ở các quốc gia không có sự hiện diện của H&M.

H&M cho hay, quần áo không bán hết sẽ được quyên góp để ủng hộ cho các tổ chức từ thiện hoặc tái sử dụng./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x