Khaisilk bán lụa Trung Quốc TP HCM cương quyết xử lý vi phạm

Khaisilk bán lụa Trung Quốc: TP HCM cương quyết xử lý vi phạm

VOV.VN - Sở Công Thương TP HCM khẳng định không chấp nhận doanh nghiệp làm hàng gian, hàng giả, không tôn trọng đạo đức kinh doanh.

Tại cuộc họp kinh tế - xã hội sáng nay (30/10) của UBND TP HCM, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương báo cáo nhanh về tình hình kinh doanh của thương hiệu Khaisilk.

Theo Sở Công Thương, hiện Khaisilk có 3 cửa hàng tại TP HCM đặt tại số 7 Đồng Khởi; 101 Đồng Khởi và 2A-4A Tôn Đức Thắng. Từ khi mạng xã hội và báo chí đưa tin về việc Khaisilk kinh doanh lụa Trung Quốc, hiện cả 3 cửa hàng này đã đóng cửa và treo bảng “Chúng tôi tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra lại hàng hóa”.

Các cửa hàng của Khaisilk chủ yếu là ở TP HCM và Hà Nội, khách hàng chủ yếu là khách nước ngoài và những đơn vị mua tặng đối tác, ngoại giao.

khaisilk ban lua trung quoc tp hcm cuong quyet xu ly vi pham hinh 1
Cả 3 cửa hàng của Khaisilk tại TP HCM đang tạm đóng cửa.
(Ảnh: Báo Tuổi trẻ)
Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý Thị trường, Cục Quản lý Cạnh tranh cùng Sở Công Thương TP HCM và Hà Nội phối hợp kiểm tra, làm rõ một số vấn đề. Khi nào có kết quả cụ thể, Sở Công Thương sẽ báo cáo UBND thành phố.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, về mặt quản lý nhà nước Sở Công Thương phải đưa ra thông điệp: Không chấp nhận doanh nghiệp làm hàng gian, hàng giả, không tôn đạo đức kinh doanh. Đó cũng là quan điểm rất rõ ràng của thành phố. 

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết, tinh thần của Sở Công Thương thành phố là kiên quyết xử lý vi phạm, vì đây là hành vi không tôn trọng người tiêu dùng, ảnh hưởng đến đạo đức kinh doanh.

Đặc biệt đối với thương hiệu Khaisilk, trong nhiều năm liền được coi là một trong những doanh nghiệp lớn của cả nước. Sở Công Thương TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và Hà Nội để kiên quyết xử lý vi phạm nếu có xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close