Lần đầu tiên tổ chức hội thảo xuất nhập khẩu trực tuyến 2017

VOV.VN - Thông qua hội thảo lần này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi về xu hướng xuất nhập khẩu hàng hóa trực tuyến...

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 16/5, lần đầu tiên tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) phối hợp với Liên minh Hỗ trợ Xuất khẩu (Vietnam Export Support Alliance – VESA) tổ chức Hội thảo Xuất nhập khẩu trực tuyến 2017.

Kinh doanh xuất nhập khẩu là hoạt động thương mại phức tạp và thương mại điện tử có thể giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả ở tất cả các giai đoạn, từ tiếp thị, xúc tiến thương mại, tới giao kết và thực hiện hợp đồng, thanh toán, thủ tục hải quan và các thủ tục với các cơ quan quản lý nhà nước khác… Thương mại điện tử Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Doanh số bán lẻ lĩnh vực này được kỳ vọng đạt 10 tỷ USD đến năm 2020, chiếm 5% tổng mức bán lẻ của cả nước. Trong đó, các giao dịch thương mại điện tử B2B được kỳ vọng sẽ chiếm 30% kim ngạch xuất nhập khẩu vào năm 2020.

lan dau tien to chuc hoi thao xuat nhap khau truc tuyen 2017 hinh 1
Các đại biểu chia sẻ về hiện trạng và xu thế phát triển xuất nhập khẩu trực tuyến
Thông qua hội thảo lần này, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội trao đổi về xu hướng xuất nhập khẩu hàng hóa trực tuyến, lợi ích của các sàn giao dịch thương mại điện tử xu hướng bán lẻ trực tuyến tới khách hàng nước ngoài, những đề xuất tới các cơ quan nhà nước cung cấp các dịch vụ công trực tuyến gắn với xuất nhập khẩu.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2017, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng thương mại điện tử để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu. Song song với việc tiếp cận ngày càng tăng các dịch vụ công trực tuyến như hải quan điện tử, chứng nhận xuất xứ điện tử và nhiều dịch vụ công liên quan tới xuất nhập khẩu khác, các doanh nghiệp đã tích cực sử dụng mạng Internet để trao đổi thông tin kinh doanh với các đối tác nước ngoài, tìm kiếm bạn hàng, giao kết và triển khai hợp đồng.

Tại hội thảo, các diễn giả uy tín trong nhiều lĩnh vực như thương mại, thương mại điện tử, logistics, thanh toán, ... đã chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết của họ về xu hướng xuất nhập khẩu trực tuyến cũng như cơ hội phát triển hoạt động xuất nhập khẩu dành cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hội thảo này còn nhận được sự đóng góp về nội dung từ những tổ chức có tên tuổi lớn như Liên minh Hỗ trợ Xuất khẩu Việt Nam - VESA và Verisign - công ty hàng đầu trên thế giới về tên miền và an ninh mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

lan dau tien to chuc hoi thao xuat nhap khau truc tuyen 2017 hinh 2
Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội VECOM 
Chia sẻ tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội VECOM nhận định: “Năm 2017 là một năm có nhiều thay đổi. Thói quen và nhu cầu mua sắm mới đang tạo nên những xu hướng mới và nhu cầu cần có những công nghệ và công cụ mới để tương thích cũng được hình thành theo đó. Vì vậy, những doanh nghiệp nào biết đón đầu xu hướng và có những bước đi phù hợp để tạo sự khác biệt sẽ nắm bắt được những cơ hội mới. Thương mại điện tử là kênh xuất khẩu trực tuyến đem đến cơ hội thành công cao vì đây là kênh bán hàng không có giới hạn về địa lý với lượng khách hàng khổng lồ và mức chi phí thấp”.

“Cách hiệu quả nhất để thành công trong thương mại điện tử là doanh nghiệp cần sở hữu một website để lan tỏa các thông điệp của mình và tăng cường mối quan hệ với lượng lớn khách hàng. Qua đó, doanh nghiệp có thể mở rộng việc kinh doanh ra thế giới. Và bước đầu tiên để xây dựng hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công là chọn đúng tên miền,” ông Hưng chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Tự Hồng Quân, Giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa cho biết: “Sử dụng phần mở rộng tên miền uy tín sẽ đem lại cho các doanh nghiệp một sự tín nhiệm nhất định. Có rất nhiều doanh nghiệp quốc tế, bao gồm cả 500 công ty thuộc danh sách Fortune 500, khi cân nhắc các tiêu chuẩn toàn cầu để kinh doanh trực tuyến đều đã lựa chọn sử dụng tên miền .com để xây dựng website của mình với khát vọng mở rộng kinh doanh vươn ra ngoài mạng lưới khách hàng hiện tại trong khu vực và đem sản phẩm của doanh nghiệp tới tay khách hàng trên toàn thế giới.

Thêm vào đó, với mức độ vận hành chính xác và ổn định của cơ sở hạ tầng Hệ thống Tên miền (DNS) của tên miền .com hơn 18 năm qua, sở hữu tên miền .com chính là lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phát triển hiện diện trực tuyến”./.

Huy Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds