Phẫu thuật miễn phí “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”

Phẫu thuật miễn phí “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”

VOV.VN - Saigon Co.op cùng chung tay với Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM và các bác sĩ Hàn Quốc để giúp các em không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại nụ cười.

Sáng 5/08, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM – Saigon Co.op đã cùng bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM kí kết biên bản ghi nhớ chung tay triển khai chương trình phẫu thuật nha khoa miễn phí “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Theo đó, từ ngày 05/08 đến 09/08/2019, chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” sẽ tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 đến 60 em nhỏ đã qua khám sang lọc, dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM cho biết, chương trình phẫu thuật tình thương đã được Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM khởi động từ năm 1994 và được tổ chức hàng năm với mục đích mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ và những hoàn cảnh khó khăn bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Đây là hoạt động thiện nguyện của tập thể bệnh viện, xuất phát từ việc chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị dị tật môi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

phau thuat mien phi "rang ro nu cuoi viet nam 2019" hinh 1
Phẫu thuật miễn phí “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”.

Theo ông Han Kook Jae - Phó chủ tịch thường trực, đại diện Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, hoạt động thiện nguyện này bắt đầu hoạt động từ 2001 tại Philippines.

Từ 2014 đoàn phối hợp cùng Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM tiến hành phẫu thuật để mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam. Đoàn cũng vui mừng trước quyết định tham gia chương trình của Saigon Co.op, một hợp tác xã, một nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, sẽ giúp có thêm nhiều em nhỏ được phẫu thuật miễn phí. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ gắn kết hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết, Saigon Co.op không ngừng tìm kiếm các chương trình cộng đồng đóng góp thiết thực cho xã hội. “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” là chương trình có ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp. Saigon Co.op tự hào khi cùng chung tay với Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM và các bác sĩ Hàn Quốc để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có niềm tin vào cuộc sống. Đơn vị sẽ đồng hành cùng chương trình từ năm 2019 và lâu dài về sau với mong muốn ngày càng nhiều em nhỏ trên khắp Việt Nam được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Saigon Co.op sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành chương trình, đóng góp và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay tạo nên những nụ cười rạng rỡ cho trẻ em Việt nam.

Từ đó tạo tiền đề để các bên tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo, để tiếp tục lan tỏa thông điệp sống tích cực, mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười rạng rỡ của thế hệ trẻ Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close