Phuong an tin thue doi voi Uber taxi

Quản lý Uber taxi và doanh nghiệp vận tải bằng thuế

Dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế 5%, doanh nghiệp vận tải sử dụng dịch vụ Uber phải chịu phí nhà thầu và các loại thuế phát sinh.

Ngày 24/12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, sẽ tính thuế đối với Uber nếu dịch vụ này được cấp phép hoạt động. Nói rõ về phương án tính thuế đối với dịch vụ này, Tổng cục thuế cho biết Uber International BV - đơn vị hưởng 20% cước phí của dịch vụ Uber sẽ phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp cùng một mức 5% trên tổng doanh thu.

phuong an tin thue doi voi uber taxi hinh 1 Taxi sử dụng dịch vụ Uber phải chịu phí nhà thầu và các loại thuế phát sinh. (Ảnh: KT)
Đối với các công ty vận tải trực tiếp ký hợp đồng với Uber International BV sẽ phải nộp thuế với 80% thu nhập từ hoạt động của Uber thông qua các ngân hàng. Ngoài ra, các doanh nghiệp này cũng sẽ đồng thời phải chịu phí nhà thầu và nộp thay các loại thuế phát sinh tại Việt Nam thay cho phía Uber.

Tổng cục thuế cho rằng, đây là một hình thức kinh doanh mới xuất hiện tại Việt Nam. Dự kiến hình thức này sẽ tiếp tục phát triển sang các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác như du lịch, khách sạn, hàng không…

Để quản lý khoản thu nhập phát sinh từ dịch vụ này, Tổng cục thuế đề xuất làm việc với đơn vị chức năng của Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ xác minh các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, các dịch vụ thanh toán trung gian…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close