Hiep hoi van tai Ha Noi bay to quan diem voi Uber taxi

Uber taxi đề xuất điều hành xe liên kết tại Hà Nội

VOV.VN - Đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội khẳng định đã được Uber taxi đề nghị đưa xe liên kết để hãng này điều hành.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội - Bùi Danh Liên mới có thông điệp gửi đến Uber taxi bày tỏ quan điểm về việc hãng này đề nghị Hiệp hội Vận tải Hà Nội đưa xe liên kết để Uber taxi điều hành.

Trong thông điệp của mình, đại diện Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, Uber taxi mặc dù áp dụng một phần mềm thông minh, áp dụng kết nối giữa khách hàng đi taxi và lái xe để phục vụ một nhóm người có điện thoại 3G, có thẻ tín dụng Quốc tế và đặc biệt một số người muốn đi taxi không nhãn hiệu để tỏ ra mình sở hữu một chiếc ô tô có người lái phục vụ.

“Đây là kết quả của tư duy tri thức, biết chọn thị trường “ngách” và đặc biệt chọn kẽ hở của pháp luật để kinh doanh”, ông Liên khẳng định.

hiep hoi van tai ha noi bay to quan diem voi uber taxi hinh 1
Ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội. (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, Hiệp hội Vận tải Hà Nội khẳng định, Uber taxi tuyên bố không kinh doanh vận tải, cho nên không quan tâm các điều kiện kinh doanh; Đạo đức và nghiệp vụ lái xe, nghĩa vụ nộp thuế và trách nhiệm dân sự... do lái xe tự lo, điều đó chứng tỏ Uber taxi chưa tìm hiểu kỹ luật pháp của nước sở tại. Trong khi bất kì doanh nghiệp nào khi tiếp cận thị trường mới đều cần thiết phải tìm hiểu thật kỹ luật pháp của mỗi quốc gia.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng đề nghị Uber taxi cần công khai minh bạch nhiều thông tin để xem xét khả năng hợp tác, như việc Uber taxi bị tẩy chay, thậm chí còn bị khởi kiện tại nhiều quốc gia; Uber taxi bắt chẹt khách trong hoàn cảnh hoạn nạn; phương pháp bảo mật thông tin khi khách phải dùng Thẻ thanh toán Quốc tế; trách nhiệm bảo hiểm dân sự cho hành khách; doanh thu của Uber taxi…

Đồng thời, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề xuất Uber taxi nên làm việc với các Sở GTVT Hà Nội, Sở GTVT TP HCM theo phân cấp của Chính phủ để định hướng đầu tư phù hợp với đề án quản lý taxi, phù hợp với hạ tầng giao thông để tránh gây ùn tắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close