Sabeco chính thức miễn nhiệm chức danh của ông Vũ Quang Hải

Sabeco chính thức miễn nhiệm các chức danh của ông Vũ Quang Hải

VOV.VN - Sau Đại hội cổ đông bất thường ngày hôm nay, ông Vũ Quang Hải không còn giữ chức thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Sabeco.

Sáng 16/2, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) đã tiến hành Đại hội cổ đông bất thường.

Tại đại hội này, các cổ đông của Sabeco đã nhất trí miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 và chức danh Phó Tổng giám đốc Sabeco đối với ông Vũ Quang Hải.

sabeco chinh thuc mien nhiem chuc danh cua ong vu quang hai hinh 1
Ông Vũ Quang Hải trong ngày Sabeco lên sàn chứng khoán vào cuối năm 2016. (Ảnh: TNO)
Người được các cổ đông nhất trí bổ nhiệm thay thế ông Vũ Quang Hải là ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng giám đốc Sabeco. Ông Nam cũng là người được Bộ Công Thương thông qua việc giao đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco.

Các cổ đông Sabeco cũng đồng ý thông qua việc miễn nhiệm tư cách Thành viên Ban Kiểm soát Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Chung Chí Dũng. Ông Nguyễn Văn Minh sẽ là người thay thế ông Chung Chí Dũng.

Ông Vũ Quang Hải là con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương (ông Vũ Huy Hoàng), đảm đương vị trí thành viên HĐQT, đại diện cổ phần Nhà nước tại Sabeco, đồng thời kiêm chức Phó Tổng giám đốc Sabeco từ đầu năm 2015.

Tuy nhiên, lo ngại về công tác tổ chức nhân sự Sabeco, ngày 13/6/2016, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI), đã có văn bản gửi lãnh đạo Bộ Công Thương chất vấn và kiến nghị cụ thể về vấn đề này.

VAFI cũng đặt câu hỏi với Bộ Công Thương về cơ sở pháp lý để bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐTQ và Phó Tổng giám đốc của Sabeco. Đồng thời đặt câu hỏi về việc cổ phần hoá Sabeco chậm trễ dù đã 8 năm cổ phần hoá nhưng không được chuyển giao về SCIC.

Ngày 11/1/2017, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Vũ Quang Hải xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương tại Sabeco.

Ngày 19/1 vừa qua, HĐQT Tổng Công ty Sabeco đã có nghị quyết thông qua việc cử ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close