Tân Hiệp Phát khởi công cầu thép thứ 10 tại ĐBSCL

VOV.VN - Cầu dây văng có trị giá 700 triệu đồng nằm trong chương trình tài trợ của Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho các xã nghèo vùng ĐBSCL.

Khởi động từ tháng 11/2015, chương trình do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tài trợ cho mỗi xã nghèo của các tỉnh ĐBSCL 1 cây cầu dây văng trị giá 700 triệu đồng. Sau gần 6 tháng triển khai chương trình “Nhịp cầu ước mơ”, đến nay Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã khởi công xây dựng được 10 cây cầu dây văng cho các xã nghèo ở các tỉnh ĐBSCL.

Đại diện Tập đoàn Number 1 cùng chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu.
Theo thông tin từ Number 1 – Tân Hiệp Phát, cuộc thi giữa hai xã Ngọc Đông và Hoà Tú 1 tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng vừa diễn ra vào ngày 8/5 để giành quyền xây dựng cầu là cây cầu thứ 10 được khởi công tại các tỉnh ĐBSCL.

Hiện xã Hoà Tú 1 với hơn 1.500 khẩu nhưng cây cầu liên xã (nối xã Hòa Tú 1 với xã Gia Hòa 1) đã bị mục, lan can bị gãy, bà con đang phải cố định tạm bằng dây kẽm… hai bên bờ là hai điểm trường tiểu học, hàng ngày học sinh và bà con qua lại rất đông nên nguy hiểm luôn thường trực.

Ở xã Ngọc Đông cũng ở hoàn cảnh “không khá hơn” khi cây cầu nằm trên con đường giao thông huyết mạch của xã đã cực kỳ xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại của hơn 2.000 người dân. Bê tông mặt cầu bị bong tróc, bể nát, bà con phải thay thế bằng những tấm ván, thanh gỗ tròn, thậm chí lấy lốp xe để dằn mặt cầu, mỗi lần có xe chạy qua là cây cầu lại rung lắc nguy hiểm. Chính quyền xã cũng đã lên phương án sửa chữa nhưng chưa có kinh phí nên đành bỏ ngỏ.

Anh Đỗ Văn Kiệt (43 tuổi), một người dân ở xã Ngọc Đông chia sẻ: “Ở đây bà con làm nông nghiệp tôm với lúa, việc đi lại, vận chuyển nông sản bằng xe gắn máy là chính. Thế nhưng cây cầu này xuống cấp nghiêm trọng, sàn cầu bị lủng lỗ chỗ, xe đi qua rất dễ bị lọt xuống cầu, mấy đứa nhỏ đi học qua cây cầu này cũng sợ. Nếu xây dựng được cây cầu ở đây thì bà con ở đây vui mừng lắm”.

Với chương trình ý nghĩa này này, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát muốn hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất.

Cây cầu ở ấp Hòa Đặng – xã Ngọc Đông đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của bà con.
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, những “Nhịp cầu ước mơ” mà Tập đoàn Number 1 đã và đang triển khai xây dựng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất cho bà con; để bước chân trẻ nhỏ đến trường thuận lợi hơn, mở ra tương lai tươi sáng; người ốm yếu có điều kiện tiếp cận nhanh với cơ sở y tế; giao thương ngày càng thuận tiện, đời sống ngày càng nâng cao”.

Mỗi cây cầu dây văng khi hoàn thành sẽ có chiều dài từ 30 – 40 mét, rộng 2,5 mét, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ GTVT như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lùm xùm quanh Tân Hiệp Phát:Sợ sự cuồng nhiệt của đám đông

VOV.VN -Tôi không ủng hộ cách xứ lý tình huống của Tân Hiệp Phát, nhưng cũng không đồng tình với những ai đang tẩy chay sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Sinh viên Mỹ tham quan dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát

VOV.VN - Các giáo sư, giảng viên, sinh viên đại học New York (Mỹ) đã tham quan dây chuyền sản xuất tại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát vào ngày 17/3.

Tân Hiệp Phát tặng áo ấm cho trẻ em Quảng Bình

VOV.VN - Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) và các nhà tài trợ đã đi thăm và tặng quà cho 1.600 trẻ em ở các huyện vùng sâu, khó khăn của Quảng Bình.

Tin cùng chuyên mục