Tiếp tục đình chỉ một Phó Tổng giám đốc DongA Bank

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) của bà Nguyễn Thị Kim Xuyến.

Sáng 12/9, Ban Kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tại Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) đã công bố đình chỉ chức vụ Phó Tổng giám đốc DongA Bank của bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, đồng thời cử thêm hai thành viên tham gia hội đồng quản trị (HĐQT) và ban điều hành (BĐH) ngân hàng này.

Bà Xuyến sinh năm 1958, là Phó Tổng giám đốc của DongA Bank từ năm 1997, và là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS). Ngày 25/8 vừa qua, bà Xuyến đã có quyết định thôi giữ chức vụ Chủ tịch DAS.

tiep tuc dinh chi mot pho tong giam doc donga bank hinh 1
Một điểm giao dịch ngân hàng tự động của DongA Bank. (Ảnh: Thành Hoa).

Cùng ngày hôm nay, NHNN đã cử ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh TPHCM bổ sung vào chức danh thành viên HĐQT DongA Bank và ông Nguyễn Ngọc Tâm nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) làm Phó Tổng giám đốc DongA Bank. Thời gian có hiệu lực của quyết đình là vào ngày 14/9.

Như vậy chỉ trong hai tháng qua, thành phần HĐQT và BĐH của DongA Bank đã có nhiều thay đổi.

Hiện tại Chủ tịch HĐQT của DongA Bank là ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, thuộc Ngân hàng Nhà nước thay ông Cao Sỹ Kiêm đã từ nhiệm từ ngày 27/8. Còn ông Nguyễn An, Phó Tổng giám đốc đang tạm thời điều hành ngân hàng thay ông Trần Phương Bình đã bị đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc.

Kế toán trưởng của DongA Bank cũng đã bị đình chỉ vào ngày 25/8, cụ thể bà Bùi Nguyễn Bảo Vi - Phó Trưởng phòng kế toán Hội sở, giữ chức vụ kế toán trưởng thay bà Võ Thị Kim Anh.

Việc thay thế hàng loạt nhân sự cao cấp tại ngân hàng này diễn ra sau khi NHNN công bố kiểm soát đặc biệt DongA Bank.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phát đi thông báo công bố kết luận thanh tra với DongA Bank và quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này từ ngày 13/8/2015.

NHNN cho biết đã thanh tra toàn diện về DongA Bank. Kết quả thanh tra cho thấy từ năm 2012 trở về trước ngân hàng này đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của ngân hàng./.

Theo Thanh Hương/TBKT Sài Gòn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x