Việt Nam đánh giá cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam đánh giá cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc

VOV.VN -Doanh nghiệp Hàn Quốc ngoài việc là những đối tác hợp tác kinh tế quan trọng còn luôn cố gắng thực hiện trách nhiệm với xã hội Việt Nam.

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) khẳng định, Hàn Quốc tiếp tục giữ vị trí là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam với quy mô đầu tư lũy kế đạt 43 tỷ USD tính đến tháng 8/2015 với hơn 4.000 doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam.

Ngoài ra, Việt Nam và Hàn Quốc là những đối tác thương mại quan trọng của nhau, với kim ngạch thương mại song phương không ngừng được tăng lên. Quy mô trao đổi thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 30,3 tỷ USD năm 2014 và năm nay, sau khi Hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc có hiệu lực thì mục tiêu quy mô trao đổi thương mại hai chiều đạt 70 tỷ USD vào năm 2020 mà nguyên thủ hai nước đã cam kết là hoàn toàn có khả năng thực hiện được.

Hơn nữa hợp tác và giao lưu nhân dân, văn hóa, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác cũng đạt được những thành quả quan trọng góp phần giúp hai nước cùng phát triển, xích lại gần nhau hơn.

Hiện, có khoảng 130 ngàn lao động, cô dâu Việt Nam đang sinh sống ở Hàn Quốc và khoảng 140 ngàn người Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam. Con số di dân đi lại giữa hai nước năm nay ước tính sẽ đạt hơn 1 triệu người.

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo, có được những kết quả trên một phần là nhờ: “Bản thân doanh nghiệp Hàn Quốc đều nghĩ rằng họ không phải là người nước ngoài và doanh nghiệp nước ngoài mà chính là doanh nghiệp Việt Nam và là thành viên của xã hội Việt Nam”.

Từ suy nghĩ đó, doanh nghiệp Hàn Quốc ngoài việc là những đối tác hợp tác kinh tế quan trọng còn luôn cố gắng thực hiện trách nhiệm với xã hội Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc họp báo về hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sáng 6/10, Đại sứ Jun Dae Joo đánh giá cao những nỗ lực không ngừng trong thời gian qua của các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tăng cường quan hệ kinh doanh và thắt chặt tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia. 

“Nhiều doanh nghiệp có những hoạt động từ thiện xã hội đa dạng thực hiện vì người dân địa phương bằng cả tấm lòng chân tình”- Đại sứ Đại sứ Jun Dae Joo nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhiều dự án từ thiện xã hội của doanh nghiệp Hàn Quốc đã giúp gia tăng cơ hội tới trường cho các trẻ em nhất là tại vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; cải thiện đời sống của nhân dân vùng khó khăn, miền núi...

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam Ryu Hang Ha khẳng định: Doanh nghiệp Hàn Quốc cam kết đóng góp cho việc phát triển kinh tế bền vững thông qua những việc làm nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người lao động và các thành viên trong gia đình, theo cách đó có lợi cho doanh nghiệp, cũng như sự phát triển chung của xã hội. 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung cũng đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với xã hội Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh: “Người ta thường đặt câu hỏi, Việt Nam được gì khi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào. Với doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư, Việt Nam được cả về kinh tế, xã hội và môi trường. Chúng tôi luôn trân trọng, thúc đẩy những hoạt động xã hội của doanh nghiệp”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP