VietinBank dành hơn 30.000 tỷ đồng cho các dự án y tế

VOV.VN -VietinBank sẽ dành khoản vốn vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho các dự án đầu tư phát triển y tế.

Chiều tối 17/9, tại Hà Nội, diễn ra Lễ ký kết giữa Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Công thương Việt Nam (VietinBank) và Bộ Y tế về  thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng và trang thiết bị y tế. 

Theo đó, VietinBank sẽ dành khoản vốn vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho các dự án đầu tư phát triển y tế.

Nghị quyết 93 năm 2014 của Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển y tế đã cho phép Bộ Y tế tiến hành vận động các nguồn tài trợ, đầu tư cho các cơ sở y tế có nhu cầu thực hiện các dự án đầu tư xây mới, mở rộng quy mô hoạt động và nâng cấp trang thiết bị.

 vietinbank danh hon 30000 ty dong cho cac du an y te hinh 1
Đại diện VietinBank và Bộ Y tế ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, Bộ Y tế đã đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức quốc tế, các ngân hàng và doanh nghiệp nhằm huy động đầu tư cho lĩnh vực y tế. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển hạ tầng và trang thiết bị y tế giữa Bộ Y tế và VietinBank tiếp tục là nỗ lực và quyết tâm của 2 bên trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ.

Theo đó, VietinBank cam kết dành nguồn vốn tín dụng với quy mô 30.000 tỷ đồng cho các dự án đầu tư phát triển y tế. Chương trình này áp dụng vay vốn có hoàn trả với lãi suất cho vay ưu đãi, thời gian vay dài (đối ta là 20 năm).

Đây là chương trình tín dụng lớn được VietinBank cân đối riêng nguồn vốn nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng để giải quyết căn bản, cấp bách nhu cầu phát triển của y tế.

Sau khi diễn ra lễ ký giữa Bộ Y tế và VietinBank, các chi nhánh của ngân hàng này đã ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác toàn diện về chương trình tín dụng dành cho các bệnh viện Đại học Y, Lão khoa Trung ương, Nhi Trung ương, Tim Hà Nội, Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương./.

Văn Hải/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x